Tàu hũ hấp - món ăn đường phố lạ mà quen đang rất "sốt" ở Cần Thơ

Hồng Ân Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 21:48 (GMT +7)
Tàu hũ thường là món ăn kèm với cơm, nhưng ở Cần Thơ, tàu hũ hấp lại đứng độc lập như một món ăn chơi, ăn vặt thú vị.
Hashtag #Du lịch cần thơ #Du lịch miền Tây #Món ăn đường phố #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhắc đến tàu hũ, người ta thường nghĩ đến rất nhiều món ăn ngon. Thật vậy, tàu hũ hợp với cả người ăn chay hay mặn, khi kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ cho ra đời nhiều món ăn gây thương nhớ. Tuy nhiên tàu hũ thường được được chế biến để ăn kèm với cơm, còn đứng độc lập như món ăn vặt thì ít thấy.

Nhưng dạo gần đây ở Cần Thơ đang nổi lên món tàu hũ hấp được bán trên những chiếc xe đẩy lề đường. Món ăn nhanh chóng chinh phục những người mê ăn ở Cần Thơ và nhanh chóng tạo được cơn sốt nho nhỏ trên mạng xã hội.

Tàu hũ hấp.
Tàu hũ hấp.

Tàu hũ hấp có hương vị mới lạ từ những nguyên liệu gần gũi

Vậy tàu hũ hấp là gì? Tàu hũ hấp là món ăn được chế biến từ tàu hũ chiên nhưng được hấp nóng. Khi ăn, người ta rạch đôi miếng tàu hũ, nhồi vào đó các loại nhân.

Phải vậy, tàu hũ để làm tàu hũ hấp là loại tàu hũ chiên. Phải lựa tàu hũ mới ra lò, còn nóng đem chiên rồi hấp luôn mới đảm bảo vị ngon của tàu hũ vì nó còn có độ mềm, mọng nước và đặt biệt là tươi. Có thể hấp tàu hũ với những loại nước pha hương liệu khác nhau, nhưng đa số các xe tàu hũ hấp hiện tại hấp tàu hũ với nước thêm lá dứa. Chỉ cần mở nắp, mùi lá dứa thơm lừng hòa quyện mùi tàu hũ đặc trưng vô cùng kích thích.

Xe tàu hũ hấp đơn giản, mộc mạc - Ảnh: Minh Thông
Xe tàu hũ hấp đơn giản, mộc mạc - Ảnh: Minh Thông
Tàu hũ luôn được giữ nóng và thơm mùi lá dứa. - Ảnh: Minh Thông
Tàu hũ luôn được giữ nóng và thơm mùi lá dứa. - Ảnh: Minh Thông

Khi có khách mua, người bán sẽ lấy miếng tàu hũ nóng hổi, chẻ đôi theo chiều ngang, thêm vào đó nào là muối tiêu cho mặn mặn, the the; tắc chua chua; hành phi thơm phức; khô gà đậm vị; rau răm,... Sau khi hoàn tất các công đoạn, miếng tàu hũ bình thường bỗng trở nên quyến rũ lạ thường luôn đấy các bạn ạ. Nó có đủ cả sắc, hương, vị không thua bất cứ món ăn nào. 

Quá trình làm tàu hũ hấp đảm bảo vệ sinh của anh bán hàng - Ảnh: Minh Thông
Quá trình làm tàu hũ hấp đảm bảo vệ sinh của anh bán hàng - Ảnh: Minh Thông

Tàu hũ hấp dễ mua, dễ ăn, giá bình dân

Hiện nay ở Cần Thơ, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xe tàu hũ hấp bán ở lề đường, đặc biệt là ở công viên Lưu Hữu Phước, chợ đêm Ninh Kiều,... Tàu hũ hấp được để trong hộp xốp, một em tàu hũ hấp ú na ú nần full toping chỉ có 7 ngàn đồng thôi. Nếu bạn mua combo 3 miếng thì 20 ngàn. Giá có thể chênh lếch một xíu tùy chỗ bán nhưng mức sàn chỉ trong tầm đó.

Ảnh: Diệp Bảo Ngân
Ảnh: Diệp Bảo Ngân

Tàu hũ hấp nhỏ gọn, có thể tranh thủ ăn sáng, thêm vào bủi trưa và ăn tối như một món ăn chơi. Cái vị beo béo của tàu hũ hòa quyện với những nguyên liệu, gia vị bên trong nó rất đặc biệt và ngon. Ăn một lần rồi bạn sẽ phải thèm cho mà xem.

 

"Bản đồ" món ngon Cần Thơ khiến bạn mê đứ đừ Ăn sáng trên chợ nổi Cái Răng - Trải nghiệm nhất định nên thử ở Cần Thơ Đi chợ nổi Cái Răng, nếm những đặc sản làm nên thương hiệu Cần Thơ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp