Gã tội phạm vụ bé Nhật Linh không phải nhận án tử hình

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 08/04/2021 13:43 (GMT +7)
Trước kết quả cuối cùng của vụ án này, không chỉ người thân, gia đình của bé Nhật Linh mà rất nhiều người đều tỏ thái độ bức xúc.

Theo thông tin được đăng tải trên rất nhiều trang báo của Nhật Bản như Nippon hay NHK, mặc cho sự phản đối của nhiều người thì hung thủ sát hại bé Nhật Linh - Yasumasa Shibuya, 49 tuổi - chỉ chịu án chung thân.

Như vậy, tên tội phạm này không còn khả năng phải nhận án tử hình, nguyên nhân là do các công tố viên ở Tokyo đã quyết định không đề nghị Tòa án Tối cao xem xét lại phán quyết trong vụ án của bé Nhật Linh ở Chiba năm 2017.

Theo quy định hiện hành của luật pháp Nhật Bản, nếu các công tố viên không kháng cáo thì một bị cáo sẽ không thể nhận hình phạt nặng hơn mà Tòa án Tối cao đưa ra.

Kẻ gây ra tội ác Yasumasa. (Ảnh: FNN)
Kẻ gây ra tội ác Yasumasa. (Ảnh: FNN)

Trước đó, vào ngày 24/3/2017 bé Nhật Linh khi ấy mới 9 tuổi mất tích khi đang trên đường đến trường. Sau 2 ngày, em được cơ quan chức năng thấy dưới con mương nước cách nhà khoảng 10km.

Quá trình điều tra cho thấy, Yasumasa, khi ấy là trưởng ban phụ huynh tại ngôi trường bé Nhật Linh theo học, chính là kẻ làm hại bé em.

Nhưng tòa án đã bác bỏ lập luận của phía luật sư Yasumasa sau hơn một năm rưỡi xét xử, còn Tòa án Tối cao Tokyo cũng không chấp nhận đề nghị tuyên án tử hình của bên nguyên vì lý do hung thủ không lên kế hoạch giết người từ trước.

Nói về sự mất mát to lớn này, cha của bé Nhật Linh là anh L.A.H chia sẻ với tờ NHK, rằng: “Đấy là một phán quyết bất công, không thực tế và tôi không thể chấp nhận.”

Anh cho biết, tòa án sở tại đã không làm rõ toàn bộ quá trình gây án của hung thủ cũng như những nỗi sợ hãi, đớn đau mà bé Nhật Linh phải chịu đựng.

Do đó, hành vi của Yasumasa lại được tòa án kết luận “chưa đến mức dã man” là không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, anh H. cũng khẳng định tòa đã không nghe lời khai của các nhân chứng nên mới dẫn đến phán quyết chưa thỏa đáng như vậy.

Thông tin được trang Nippon, Nhật Bản đăng tải hôm 7/4. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin được trang Nippon, Nhật Bản đăng tải hôm 7/4. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cha bé Nhật Linh đau buồn bên di ảnh con gái. (Ảnh: NHK)
Cha bé Nhật Linh đau buồn bên di ảnh con gái. (Ảnh: NHK)

Trước kết luận cuối cùng của tòa án về vụ án này, không chỉ người thân của bé Nhật Linh mà rất nhiều người ở cả Việt Nam và Nhật Bản đều tỏ thái độ bức xúc.

Hiện những thông tin liên quan đến vụ án của bé Nhật Linh vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Đã tìm thấy người bố đứng tên trong giấy khai sinh của 2 bé bị bỏ rơi ngoài trời rét ở bờ đê sông Hồng Chàng trai Hưng Yên dùng ảnh tội phạm để khoe chiếc tích thẩm mỹ? Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm phim Hope được nhận 25 triệu đồng tiền trợ cấp mỗi tháng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp