Thái Lan ra thông báo đổi tên Thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 17/02/2022 00:06 (GMT +7)
Mặc dù Thái Lan đã ra thông báo chính thức đổi tên thủ đô nước này thành Krung Thep Maha Nakhon, tuy nhiên tên cũ Bangkok vẫn được sử dụng song song.
Hashtag #Du lịch Đông Nam Á #Du lịch nước ngoài #Du lịch Thái Lan #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Ngày 15/2, Nội các Thái Lan đã thông qua dự thảo thông báo về việc cập nhật tên của các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như khu hành chính và thủ đô theo đề xuất trước đó của Hội Hoàng gia Thái Lan, cơ quan có vai trò là Viện Hàn lâm quốc gia Thái Lan.

Theo đó, Thủ đô Bangkok sẽ đổi tên thành Krung Thep Maha Nakhon. Tuy nhiên tên cũ Bangkok vẫn được công nhận và sẽ được đặt trong dấu hoặc đơn để dễ nhận biết.

Thái Lan ra thông báo đổi tên Thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon - Ảnh 1

Thực chất, tên mới đầy đủ của Thủ đô Thái Lan là “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit” ( nghĩa là Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả vị thần). Đây cũng là tên Thủ đô dài nhất thế giới theo sách kỷ lục thế giới Guinness. Để tiện gọi tên, người dân địa phương thường gọi tắt là Krung Thep hoặc Krung Thep Maha Nakhon (Thành phố thủ đô của các thiên thần vĩ đại).

Thái Lan ra thông báo đổi tên Thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon - Ảnh 2

Bangkok được biết đến như tên gọi phổ biến từ lâu của Thủ đô Thái Lan, nhưng phải đến 11/2001 thì cái tên này mới được Hội Hoàng gia chính thức thông báo sử dụng. Tuy nhiên với thông tin mới này, mặc dù cái tên Bangkok vẫn được công nhận nhưng đây sẽ không phải là tên chính thức Thủ đô của Thái Lan nữa và được đặt trong dấu ngoặc kép đơn sau tên Krung Thep Maha Nakhon. 

Nhiều cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự tiếc nuối trước thông tin Thái Lan đổi tên thủ đô Bangko thành Krung Thep Maha Nakhon.

- Còn chưa kịp quay lại Bangkok thì người ta đã đổi tên mất tiêu rồi.

- Hình như Bangkok chỉ là tên người nước ngoài gọi Thủ đô của Thái Lan thôi chứ người Thái vẫn gọi là Krung Thep mà. Nhưng mà tiếc cái tên Bangkok quá, vừa ngắn gọn vừa thân thương.

- Thế là từ giờ không còn được nói với bạn bè là sắp đi chơi ở Bangkok nữa rồi.

Bangkok là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Đông Nam Á và cũng là điểm du lịch nước ngoài ưa thích của người Việt vì giao thông thuận tiện. 

Pad Thái, từ món mì xào bình dân trở thành món ăn "quốc hồn quốc túy" của Thái Lan Google Doodle tôn vinh gỏi đu đủ Thái Som Tum, tại sao đặc sản Thái Lan này được ưu ái đến thế? Chatuchak, một "biểu tượng" của Bangkok bắt đầu mở lại, ngày du lịch Thái Lan sẽ rất gần?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp