Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 27/01/2022 22:12 (GMT +7)
Vào ngày 31/1, Thái Lan sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho nhóm trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, mới đây Bangkok Post đưa tin, từ ngày 31/1 tới đây tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Hoàng hậu Sirikit,  Bộ Y tế Thái Lan sẽ tiến hành tiêm ngừa vaccine COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Liên quan đến vấn đề này, cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) Opas Karnkawinpong nói: "Trẻ em mắc các bệnh mãn tính sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi - Ảnh minh họa: Reuters
Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi - Ảnh minh họa: Reuters

>>> Xem thêm: Bí mật để thứ này vào ví đúng đêm giao thừa, năm mới sẽ cực giàu sang, tiền tài tình duyên thuận

Thái Lan hiện đang có 5 triệu trẻ trong nhóm này. DDC cho biết để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng sắp tới, cơ quan này đã thiết lập xong hướng dẫn tiêm ngừa và hệ thống để hỗ trợ cho những trẻ gặp tác dụng phụ nặng sau khi tiêm (nếu có).

DDC cũng cho biết, với các trẻ có sức khỏe tốt được khuyến khích tiêm ở trường, còn nhóm trẻ không có trong hệ thống trường học hoặc sức khỏe kém theo khuyến cáo sẽ tiêm ở bệnh viện. Liều tiêm Pfizer thứ hai cho những trẻ khỏe mạnh sẽ sau mũi đầu 12 tuần.

Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết, hiện đơn vị đã đặt hàng 10 triệu liều vaccine Pfizer và trong quý đầu năm 2022, dự kiến sẽ chỉ nhận được 1/3 số hàng. Các chuyên gia Thái Lan khẳng định có rất ít tác dụng phụ khi trẻ tiêm vaccine ngừa Covid-19, do đó khuyến khích phụ huynh nên cho con đi tiêm ngừa. 

Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi  - Ảnh 2

Như vậy, ở Châu Á Thái Lan là quốc gia thứ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ nhỏ sau Singapore. Theo các chuyên gia y tế, loại vaccine ngừa Covid-19 dành tiêm cho trẻ em đòi hỏi các quy trình chuẩn bị khác nhau và để phân biệt với các phiên bản dành cho người lớn, nó sẽ có nhãn màu cam.

Người tiêm 2 liều vaccine Sputnik V có kháng thể vô hiệu hóa biến chủng Omicron nhiều hơn Pfizer Trẻ em, thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì được hiến máu?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp