Trẻ em, thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 19/01/2022 11:44 (GMT +7)
Trưởng nhóm khoa học của WHO cho hay, những đối tượng là thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường.
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, hôm 18/1, tại một cuộc họp báo Trưởng nhóm khoa học của WHO Soumya Swaminathan cho biết,  theo thời gian mặc dù khả năng miễn dịch vaccine suy giảm trước biến chung Omicron nhưng để xác định đối tượng cần tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu.

Bà Soumya Swaminathan nhấn mạnh rằng: "Hiện tại không có bằng chứng cho thấy trẻ em hoặc thành thiếu niên khỏe mạnh cần tiêm liều vaccine tăng cường. Không có bằng chứng nào cả".

WHO cho biết, trẻ em, thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường - Ảnh minh họa
WHO cho biết, trẻ em, thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, có 2 loại giấy tờ quan trọng bạn cần phải mang theo

Trưởng nhóm khoa học của WHO cũng cho hay, vào cuối tuần này để xem xét câu hỏi cụ thể về cách thức các quốc gia tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường cho người dân của mình, nhóm chuyên gia hàng đầu của cơ quan y tế Liên hợp quốc sẽ họp.

Bà Soumya Swaminathan cho biết thêm: "Mục đích là bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, bảo vệ những người có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong cao nhất. Đó là những người cao tuổi, những người bị suy giảm miễn dịch với tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, cũng như các nhân viên y tế".

Hiện nay trên thế giới với những đối tượng là trẻ em dưới 12 tuổi thì Israel là một trong những quốc gia sớm nhất bắt đầu tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường. Vào hồi đầu tháng này với nhóm trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cho phép sử dụng liều vaccine COVID-19 thứ ba của Pfizer và BioNTech.

Trẻ em, thanh thiếu niên khỏe mạnh không cần tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường - Ảnh 2

Hồi tuần trước, nước Đức là quốc gia mới nhất khuyến cáo nên tiến hành tiêm chủng mũi nhắc lại cho nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Bên cạnh đó, Hungary cũng đã thực hiện biện pháp tiêm chủng đối với trẻ em tương tự như nước Đức.

WHO: "Vắc xin Trung Quốc hiệu quả rất cao với Omicron, ngăn nhập viện, qua đời" Sau tiêm vaccine Covid-19 bao lâu thì được hiến máu? Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 mới với 7 mũi tiêm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp