Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu

Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu

Chứng kiến gương mặt u sầu của Diana, Thái tử Charles đã làm tổn thương vợ bằng cách so sánh bà với em dâu là công nương Sarah.

Công nương Diana từng phải gánh chịu áp lực khủng khiếp khi liên tục bị so sánh với em dâu Sarah Ferguson. Đau buồn hơn khi đó là những lời được thốt ra từ chính chồng bà, Thái tử Charles.

Sarah Ferguson là em họ của công nương Diana và là vợ của hoàng tử Andrew. Với tính cách hồn nhiên, sôi nổi, thẳng thắn, Sarah Ferguson đã quen thuộc với các lễ nghi của gia đình Hoàng gia một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, bà còn có nhiều sở thích tương tự các thành viên nhà chồng, chẳng hạn như tình yêu dành cho động vật, trượt tuyết và cưỡi ngựa. Nơi nào có Sarah, nơi đó có tiếng cười. Trong khi công nương Diana lại luôn mang một gương mặt sầu bi.

Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu - Ảnh 1

Chuyện chồng có tình nhân bên ngoài là nguyên nhân chính khiến Diana không thể vui vẻ và luôn mất niềm tin vào bản thân. Đã thế, việc các thành viên Hoàng gia luôn thể hiện thái độ thiên vị với Sarah khiến Diana càng áp lực và mệt mỏi. Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự việc là khi đích thân Thái tử Charles đã nói những lời cay đắng với bà. 

Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu - Ảnh 1

Theo đó, Charles đã chất vấn Diana rằng: 'Vì sao em không thể giống Fergie hơn chút nữa?'" Lời chất vấn vô tình của ông đã trở thành một con dao sắc lẻm đâm vào trái tim Công nương Diana. 

Cũng chính vì thế, mối quan hệ thân thiết giữa Công nương Diana và Sarah ngày một xấu đi và đến một ngày họ không còn qua lại nữa. 

Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu - Ảnh 2

Trước đó, họ từng là một đôi chị em họ vô cùng hợp tính, chính Diana là "bà mai" trong mối tình giữa Sarah và Hoàng tử Andrew. 

Thậm chí thuở Sarah còn chưa quen biết Andrew, Diana từng ngỏ lời muốn nhận cô em họ làm lady-in-waiting, tức nữ quan hầu cận phụ trách công việc tương tự như trợ lý cá nhân. Tuy nhiên, đề nghị này đã bị hoàng gia thẳng tay bác bỏ.

Thái tử Charles từng dùng lời lẽ cay nghiệt để chê vợ thua kém em dâu - Ảnh 3

Vào những ngày đầu khi Sarah mới làm dâu hoàng tộc, Diana đã đứng ra che chở em họ trước những lời chỉ trích của các thành viên khác do phong thái hồn nhiên của cô. Richard Kay, Tổng biên tập của tờ Daily Mail, từng chia sẻ một câu chuyện thời Sarah đang chật vật làm quen với cuộc sống vương giả: "Lúc đó, Công chúa Anne đang phàn nàn vì Fergie phạm lỗi. Công nương Diana đã lên tiếng bảo vệ em dâu và nói rằng: 'Công chúa nên cho cô ấy thời gian thích nghi. Fergie rất phù hợp để làm dâu hoàng tộc, nhưng cô ấy vẫn sẽ gặp khó khăn trong quá trình hòa nhập, giống như tôi trước kia vậy".

Điều đáng nói là, người phụ nữ mang tiếng cười cho Hoàng gia ấy - công nương Sarah - cũng ly hôn hoàng tử Andrew không lâu sau khi công nương Diana ly hôn Thái tử Charles. Khác biệt ở chỗ, dù ly hôn, công nương Sarah vẫn ở chung một nhà với chồng cũ, cùng nhau nuôi dạy hai con gái trưởng thành.

Chia sẻ facebook Thu Trần