Thẻ xanh Covid-19 sẽ được Bộ Công an tích hợp trên căn cước công dân

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 02/10/2021 21:45 (GMT +7)
Bộ Công an cho biết, những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 sẽ được tích hợp thẻ xanh, người tiêm một mũi được tích hợp thẻ vàng trên CCCD gắn chip.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Căn cước công dân #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Liên quan đến vấn đề này chiều hôm qua 2/10, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Bộ Công an cho biết, để phục vụ cho các thủ tục, giao dịch của người dân được thuận tiện, tiết kiệm thời gian, hiện đơn vị đang triển khai các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thẻ căn cước công dân gắn chip.

Đặc biệt, trước tình hình phòng chống dịch Covid-19 cấp bách, Bộ Công an đã tích hợp rất nhiều tiện ích cho căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Trong đó, nổi bật là việc Bộ quyết định sẽ tích hợp thẻ xanh Covid-19, thông tinh tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin về kết quả xét nghiệm, giấy phép lái xe và thông tin về những chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Thẻ xanh Covid-19 sẽ được Bộ Công an tích hợp trên căn cước công dân - Ảnh: Công an cung cấp.
Thẻ xanh Covid-19 sẽ được Bộ Công an tích hợp trên căn cước công dân - Ảnh: Công an cung cấp.

>>> Xem thêm: Từ 4/10, TP.HCM cho phép người dân 4 tỉnh lân cận đi xe cá nhân qua lại làm việc

Cụ thể, trên căn cước gắn chip những trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 sẽ được tích hợp thẻ xanh, với những người mới tiêm một mũi - với loại vacccine phải tiêm 2 mũi, sẽ được tích hợp thẻ vàng. Bên cạnh đó, thông tin về người phụ thuộc đi cùng với người có thẻ căn cước như con chưa đủ 14 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự... cũng sẽ được tích hợp trên căn cước gắn chip.

Liên quan đến vấn đề này Bộ Công an cho biết, công dân chỉ cần dùng thẻ căn cước gắn chip để thực hiện giao dịch đối với những tiện ích nêu trên. Về thông tin của người dân, cơ quan chức năng sẽ đảm bảo dữ liệu công dân được đối sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng cho biết thêm, những dữ liệu cá nhân, dữ liệu được tích hợp trên căn cước công dân không ai có thể đọc và sao lưu, nghĩa là dữ liệu công dân được bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Đồng thời sẽ liên tục bổ sung, cập nhật dữ liệu từ rất nhiều nguồn như cơ quan y tế, doanh nghiệp, tổ chức, thông tin tiêm chủng, F0 hay F0 khỏi bệnh.

Thẻ xanh Covid-19 sẽ được Bộ Công an tích hợp trên căn cước công dân - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì?

Tính đến hết tháng 9, khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip đã được Bộ Công an đã trả tới tay người dân. Trên thẻ căn cước mã QR chứa 7 trường thông tin cơ bản của công dân và được khai thác nhanh chóng, phù hợp với yêu cầu đọc thông tin nhanh của các cơ quan, cá nhân.

Mặt sau của thẻ CCCD gắn chip còn chứa mã hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn ICAO. Chip điện tử chứa đủ các thông tin cơ bản của công dân, thông tin sinh trắc học, ảnh chân dung và vân tay cá nhân theo tiêu chuẩn này. Tất cả thông tin này đều được bảo mật, đảm bảo an toàn bởi Ban Cơ yếu Chính phủ.

Đang thuê trọ người dân làm căn cước công dân gắn chíp thế nào? Người đã tiêm 1 mũi vaccine không cần xét nghiệm khi đi máy bay, tàu hỏa Tiêm vaccine phòng Covid-19 hai mũi ở hai nơi khác được không? Sau khi tiêm vaccine Covid-19 không nên dùng những loại thuốc nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp