Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 02/10/2021 10:59 (GMT +7)
Sở GTVT cho biết, từ các địa phương về TP.HCM và ngược lại, người dân phải có hộ khẩu, giấy tạm trú, CCCD/CMND, kết quả XN âm tính nCoV, giấy đã tiêm vaccine...
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, về việc tổ chức giao thông trên địa bàn và một số trường hợp di chuyển liên vùng trong thời gian TP áp dụng Chỉ thị 18, vào đêm qua 1/10, ông Trần Quang Lâm Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) đã ký công văn khẩn để hướng dẫn.

Theo đó, người tỉnh khác đến khám chữa bệnh ở TP.HCM, (ngoại trừ trường hợp cấp cứu) phải có những giấy tờ như: Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và giấy hẹn tái khám hoặc thông tin đăng ký các nhận hoặc chuyển viện từ bệnh viện của các tỉnh, đến bệnh viện tại TP.HCM...

Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì? - Ảnh Laodong
Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì? - Ảnh Laodong

>>> Xem thêm: Bộ Giao thông vận tải công bố hướng dẫn đi lại trên toàn quốc từ 1/10

Đối với trường hợp người TP.HCM trở về từ các tỉnh khác cần có: Giấy chứng minh thường xuyên cư trú/ làm việc tại TP.HCM có thể là sổ hộ khẩu, giấy tạm trú, chứng minh thư/ CCCD, nếu là trẻ em thì phải có giấy khai sinh và kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và được sự đồng ý của UBND tỉnh, thành phố nơi đi.

Người ở TP.HCM đến các tỉnh, thành khác trong những trường hợp cấp thiết như phải đưa đón người đang mắc bệnh hiểm nghèo; đưa đón phụ nữ mang thai, con nhỏ; có hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài... cần có đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở GTVT TP trình bày về hoàn cảnh, lý do cũng như thời gian, phương tiện di chuyển, số lượng người đi và phải có danh sách kèm bản chụp giấy tờ tùy thân. Từ đó, trong 48h kể từ khi nhận đề nghị, Sở GTVT sẽ xem xét và báo kết quả giải quyết qua mail.

Những trường hợp cấp bách này phải đủ yêu cầu như: Đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đối với loại phải tiêm 2 mũi sau 14 ngày, hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày, có xét nghiệm âm tính với nCoV còn hiệu lực và được UBND của tỉnh, thành phố nơi đến cho phép.

Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì? - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Từ 1/10, người dân dùng app gì để đi lại khi TP. HCM bỏ giấy đi đường?

Ngoài ra, đối với các hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách trong nội thành TP.HCM, Sở GTVT TP cũng hướng dẫn lưu thông như sau:

- Vận tải hàng hóa, các xe được hoạt động theo Quyết định số 23/2018 của UBND TP. Đối với các xe lưu thông giữa TP.HCM và các tỉnh cần phải có giấy nhận diện có mã QR; có lộ trình quá cảnh qua TP.HCM với điều kiện trong suốt quá trình lưu thông không đỗ, dừng phương tiện trừ khi xe bị hư hỏng.

Xe tải chở hàng hóa khi lưu thông trong khung giờ cấm phải có giấy phép do Sở GTVT TP cấp/ Giấy nhận diện có mã QR.

- Đối với vận tải hàng hóa bằng đường thủy, bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái Sở GTVT cho phép diễn ra bình thường.

- Vận tải hành khách: Sở GTVT sẽ tổ chức lại một số tuyến buýt từ 5/10, tùy theo nhu cầu thực tế và tình hình từng khu vực.

Trở về hoặc đi tỉnh khác, người TP.HCM cần điều kiện gì? - Ảnh 3

>>> Xem thêm: TP.HCM: Nếu không có việc cần thiết, nhóm dưới 18 tuổi không nên ra đường

Doanh nghiệp taxi được hoạt động với điều kiện không quá 20%, xe du lịch được hoạt động không quá 30% so với số xe mà đơn vị đang quản lý. Nếu là xe hợp đồng 9 chỗ (taxi công nghệ) so với xe doanh nghiệp quản lý được đăng ký hoạt động tối đa 10%.

Các xe phục vụ du lịch của Sở Du lịch; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức; xe chạy theo kế hoạch của ngành y tế; xe chở cán bộ công nhân, chuyên gia ... được Sở GTVT TP cho phép hoạt động.

Riêng dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe môtô, xe máy Sở GTVT không cho phép hoạt động.

Từ 1/10, người dân dùng app gì để đi lại khi TP. HCM bỏ giấy đi đường? TP.HCM: Nếu không có việc cần thiết, nhóm dưới 18 tuổi không nên ra đường Từ 1/10: TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, tổ chức đám cưới dưới 10 người Người dân ra vào TP.HCM từ 1/10 cần điều kiện gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp