Thêm một bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm tối trên đường Hồ Chí Minh

Thêm một bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm tối trên đường Hồ Chí Minh

Khi đang trên đường đi tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát giao thông bất ngờ phát hiện một cháu bé 2 tuổi đi lạc trong đêm tối.

Theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, vào ngày 29/6, Thiếu tá Lê Bá Thi - Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, khi tổ công tác của đơn vị đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh thì bất ngờ phát hiện một cháu bé đi lạc trong đêm tối và bàn giao cho gia đình.

Cụ thể, vào khoảng 19h30' ngày 26/6, tổ công tác gồm có Đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Đội trưởng, cùng 2 cán bộ là Đại úy Dư Văn Trí và Thượng úy Nguyễn Đình Đồng (thuộc Đội CSGT số 3) được phân công đi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh. 

Khi đang di chuyển giữa đêm tối, tổ công tác bất ngờ phát hiện một bé gái khoảng gần 2 tuổi đang đi một mình ở giữa đường tại Km 666+750m (thuộc xóm 1, Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An). Theo chia sẻ của tổ công tác thì thời điểm đó trời tối, âm u, không có đèn đường mà lưu lượng xe lại nhiều nên rất nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn. Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác đã lập tức đưa cháu bé vào nơi an toàn.

Thêm một bé gái 2 tuổi
Thêm một bé gái 2 tuổi

Liên hệ với người dân gần đó thì được biết cháu bé tên là H.T.T.M. (2 tuổi), con gái chị Hoàng Thị Quyên (34 tuổi, trú tại xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ). Nắm được thông tin, tổ công tác liền liên hệ với người thân và đã bàn giao cháu bé cho gia đình.

Thêm một bé gái 2 tuổi

Theo chia sẻ của người thân cháu M., vì quá bất cẩn nên cháu bé đi lạc ra đường mà không hề hay biết. Nhưng rất may mắn là  cháu M. đã được tổ công tác phát hiện kịp thời. Biết con an toàn trở về, chị Quyên đã không giấu nổi xúc động và liên tục cảm ơn đến các chiến sĩ cảnh sát giao thông. Gia đình chị còn viết cả thư tay gửi đến các đồng chí cảnh sát giao thông đã giúp đỡ đưa cháu bé về nhà an toàn.

Thêm một bé gái 2 tuổi
Thêm một bé gái 2 tuổi

Sự việc này lại một lần nữa là hồi chuông cảnh báo đến các bậc cha mẹ có con nhỏ cần quan sát, để ý các bé, đặc biệt là những gia đình sinh sống gần đường quốc lộ.

Trước đó khoảng 1 tháng, cũng có một em bé khoảng 2 tuổi bất ngờ đi lang thang một mình giữa đường vào lúc nửa đêm khiến ai nấy không khỏi hoang mang, sợ hãi. Trường hợp này cũng rất may mắn khi có một anh tài xế tốt bụng phát hiện và đưa cháu về nhà an toàn. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran