Thí sinh Olympia bị tố "nhận vơ" quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 02/08/2021 16:11 (GMT +7)
Thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái đang là tâm điểm chỉ trích khi bị "đào" lại những tin nhắn cũ chứa nội dung khiến nhiều người "choáng váng".

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với thông tin một tài khoản có tên T.T.M đã lên tiếng bóc phốt nhân cách của nam sinh Nguyễn Việt Thái đến từ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) - một trong 4 thí sinh sẽ tiến vào vòng chung kết Olympia năm nay.

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 1

Cụ thể, T.T.M tố Việt Thái coi thường khán giả, có thái độ kiêu ngạo sau cuộc thi khi nam sinh này từng nhắn tin với bạn rằng: "Muốn tẩy não dân mạng".

Không những vậy, trong một bình luận trên MXH, Việt Thái còn viết "Chuyên Ngoại ngữ có cơ cấu rồi" với ý muốn nói trường của mình đã có sẵn suất trong trận chung kết này.

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 2
Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 3

Không những vậy, T.T.M còn cho biết thêm nam sinh Việt Thái còn nói mình quen với ra đề và đã được người nhà tiết lộ cho câu hỏi: "Thái nói rằng mình quen với ban ra đề và được người nhà leak cho. Và ai trong chúng ta cũng biết đây là một điều cấm kị. Nếu đây là thật thì chúng ta phải đặt ra dấu chấm hỏi về danh hiệu cầu truyền hình của bạn đó, có thực sự xứng đáng? Và thử hỏi kết quả chung kết năm sắp tới có tin tưởng được và công bằng với các thí sinh khác hay không?".

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 4

Ngoài ra, trong một đoạn tin nhắn với bạn, Việt Thái còn có thái độ xem thường các thí sinh dự thi đợt 2: "Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4-5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ. Nguyễn Việt Thái có leak từ ban ra đề Olympia. Đề đợt này có vẻ dễ hơn các đợt khác".

Sau cùng, tài khoản T.T.M đã "bóc phốt" luôn Việt Thái có nhân cách "tồi" khi dùng những những từ ngữ tục tĩu để nói về quan hệ tình dục với người yêu cũ, hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi học sinh cấp 3.

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 5
Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 6

Ngay sau khi bị tố cáo, Việt Thái đã chính thức thừa nhận tất cả những tin nhắn, dòng bình luận trên đều là thật, nhưng lại xin đính chính thêm: "Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết".

Đấu tiên, về việc dùng từ ngữ tục tĩu về quan hệ tình dục, Việt Thái cho biết: "Mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định bắt cá hai tay. Tấm ảnh ở đó có câu 'được *** đi đã', đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự với 1 người bạn (nam) của mình. Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Điều này mình xin được nhận. Còn về những điều trong bài viết này: Đây là những trải nghiệm mình trải qua và muốn kể lại với những người thân thiết. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Mình với người yêu cũ thứ hai CHƯA TỪNG có hành động đi quá giới hạn! Chúng mình đã từng có những cuộc trò chuyện về vấn đề nhạy cảm này, nhưng sự thật là cậu ấy chưa bao giờ cho phép mình hành động quá trớn. Bạn ấy cũng đã có bài viết để bảo vệ quan điểm, nên mình mong không có những hành động tiêu cực hướng về bạn ấy. Tất cả những gì mình nói về chuyện này hoàn toàn do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật. Tất cả vấn đề giữa chúng mình đều đã được giải quyết".

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 7

Giải thích về loạt lùm xùm liên quan đến chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh này cho biết: "Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng của mình tại cuộc thi. Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cư dân mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó."

Việt Thái cũng phủ nhận chuyện quen người trong ban ra đề của chương trình: "Đây hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt. Trước khi tham gia chương trình, chúng mình đã phải ký 1 bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của BTC chương trình".

Thí sinh Olympia bị tố 'nhận vơ' quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái - Ảnh 8

Cuối cùng, nam sinh này cho biết, tất cả những lời nói trên đã cách đây hơn 3 tháng. Còn ở hiện tại, Việt Thái đã tiếp thu ý kiến của mọi người, sẽ không xảy ra thêm bất kỳ ồn ào nào nữa.

 

"Minh Kon Tum" - trai đẹp gây "chao đảo" MXH trong bức ảnh thí sinh Olympia là ai? Nữ sinh cấp 3 "khịa" sinh viên Bách Khoa "có học giỏi không", và cái kết đụng phải cựu thí sinh Olympia Dân mạng phát sốt với câu trả lời nhanh như máy tính của thí sinh Olympia
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp