Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7/8

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7-8-2021.
Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7/8 - thumbnail

Trong buổi họp trực tuyến với các sở giáo dục và đào tạo có thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, năm 2021 vào ngày hôm nay 14/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ là người chủ trì. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cả nước trong kỳ thi đợt 1 - năm 2021, đã tổ chức cho 981.773 thí sinh dự thi. Tính đến ngày 13/7, thống kê cho thấy hiện còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, và đều có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Theo đó, đây đều là các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 - thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa.

Trong đó, tỉnh có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất là An Giang, sau đó lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh. Riêng thành phố Hà Nội trong đợt 2 này, có 170 thí sinh đăng ký dự thi.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7/8 - Ảnh Hanoimoi
Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7/8 - Ảnh Hanoimoi

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi nghe ý kiến của các sở giáo dục và đào tạo, đã đưa ra dự kiến, vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra. Trong đó, ngày thí sinh làm thủ tục dự thi là 5/8 và hai ngày còn lại tổ chức thi.

Về hình thức tổ chức kỳ thi đợt 2 này, Bộ yêu cầu mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Dù vậy, vẫn được tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, đối với những địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố gần đó.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7/8 - Ảnh 2

Đồng thời Bộ cũng cho biết, đơn vị sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở giáo dục và đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, về việc tổ chức kỳ thi sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở giáo dục và đào tạo. Liên quan đến đợt thi thứ 2 này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh, các sở giáo dục và đào tạo cần căn cứ vào số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 và tình hình thực tế của dịch Covid-19 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi.

Về quyền lợi của các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 theo quy chế thi, nếu mong muốn tham dự đợt thi thứ 2 này thì vẫn được phép và các thí sinh cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.