Thi vào lớp 10: Thêm trường THPT chuyên ở Hà Nội tổ chức thi hai đợt

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 12/06/2021 10:30 (GMT +7)
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tối 11/6 đã điều chỉnh lịch thi vào lớp 10, trong đó thí sinh Hà Nội không thi cùng thí sinh từ tỉnh, thành khác.
Hashtag #Thi vào lớp 10 năm 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Căn cứ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và hướng dẫn liên ngành y tế và giáo dục về công tác phòng, chống Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo, thay vì một đợt như thông báo cách đây một tuần, đơn vị sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt. 

Theo kế hoạch mới, đợt 1 sẽ diễn ra trong 2 ngày là 15-16/6, đơn vị sẽ tổ chức thi cho thí sinh ở Hà Nội , bao gồm các em không thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực cách ly, phong tỏa đã tốt nghiệp THCS tại các trường trên địa bàn.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Các em sẽ dự thi môn Ngữ văn và Toán (vòng 1) sáng 15/6. Sáng 16/6, các em sẽ thi môn Toán vòng 2 đối với những em có nguyện vọng vào lớp chuyên Toán và Tin, còn thí sinh thi chuyên Sinh làm bài môn Sinh. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ thi môn chuyên đối với những em đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, Hóa học.

Đợt 2, nhà trường sẽ tổ chức dành cho những sĩ tử ngoài Hà Nội và thuộc diện F0, F1, F2 ở trên địa bàn Hà Nội và trong khu vực cách ly, phong tỏa, không thể dự thi đợt 1. Lịch thi cụ thể của đợt 2 sẽ được nhà trường thông báo sau.

Như vậy, đây là đơn vị thứ hai phải tổ chức kỳ thi vào lớp 10 thành hai đợt, sau trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Một số em phải bỏ một trong hai trường đã chọn, do đợt 1 kỳ thi vào lớp 10 của trường này còn trùng với lịch thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Chính vì vậy, nhà trường cho biết sẽ cho phép học sinh được rút đăng ký, đồng thời cũng sẽ hoàn trả lại lệ phí tuyển sinh.

Thi vào lớp 10: Thêm trường THPT chuyên ở Hà Nội tổ chức thi hai đợt  - Ảnh 2

Cả nước ta từ ngày 27/4 đến nay đã ghi nhận gần 6.800 ca Covid-19 cộng đồng. Trong đó tỉnh thành ghi nhận số mắc nhiều nhất là Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM, Hà Nội. Đây là nguyên nhân khiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhiều tỉnh, thành và của các trường THPT trực thuộc đại học gặp nhiều xáo trộn. Cụ thể, trên địa bàn Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 phải giảm thời gian thi, lùi lịch, đổi phương thức tuyển sinh đối với thí sinh diện F0, F1, F2. TP HCM hoãn thi.

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến Một số trường chuyên tại Hà Nội thông báo điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 Hải Phòng: Thí sinh lớp 10 diện F1 mặc đồ bảo hộ đi thi, khử khuẩn bài thi Hà Nội: Đề thi vào lớp 10 vẫn giữ nguyên cấu trúc, hình thức, chỉ giảm bớt một số câu ở từng phần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp