Sự sang trọng và lãng mạn của món ăn phương Tây đã ăn sâu vào lòng người, và beefsteak đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Trước đây, hầu hết mọi người chỉ có thể chọn ăn beefsteak ở các nhà hàng phương Tây.
Bây giờ, hầu hết mọi người thích mua nguyên liệu để nấu ăn tại nhà. Món beefsteak sốt tiêu đen là một món ăn cổ điển của phương Tây, nguyên liệu chính là beefsteak và hạt tiêu đen. Beefsteak rất giàu chất dinh dưỡng, và hạt tiêu đen làm ấm dạ dày giúp tiêu hóa tốt.
Khi chọn món này, nguyên liệu phải được chọn kỹ. Miếng beefsteak nguyên bản tốt nhất được cắt trực tiếp từ một bộ phận nhất định của con bò. Không cần chế biến thêm, tất cả các thành phần chỉ là beefsteak. Nói chung tốt nhất là áp chảo thịt trong vòng 7-9 phút là được. Một miếng beefsteak ngon phải kết hợp với một loại gia vị tốt. Tiêu đen phải là tiêu đen mới xay. Nếu sử dụng hạt tiêu đen đã để lâu, hương vị sẽ kém hơn rất nhiều.
Một miếng thịt bò beefsteak tiêu chuẩn sẽ có độ dày khoảng 1,5 – 2cm. Thường là phần thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn lưng, thịt bẹ vai, thăn chữ T, thăn lõi chữ T (T-bone). Tùy khẩu vị và sở thích của bạn để lựa chọn loại thịt phù hợp nhé!
Để làm beefsteak sốt tiêu đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 miếng beefsteak, khoảng 150 gram đến 300 gram/ miếng, tùy sức ăn
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím khô
- 10g dầu olive
- Muối biển: Vừa đủ
- 10g bơ
- Lá hương thảo: Vừa đủ
-1 thìa súp dầu hào
- Hạt tiêu đen: Vừa đủ
- Bột ngô: Vừa đủ
- Cà chua cherry
- Măng tây
- Cà rốt nhỏ
- Tỏi, hành bóc vỏ. Để lại 2 tép tỏi dùng để áp chảo với beefsteak còn lại băm nhỏ với 1 củ hành tím. Cà rốt nạo bỏ vỏ, cà chua, măng tây rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt rửa sạch, dùng giấy thấm khô hoàn toàn. Rắc một ít muối biển, tiêu đen nghiền nhỏ, dầu olive, ướp thịt trong 5 phút.
- Đun nóng chảo, cho miếng thịt vào, không lật, khoảng 1 phút, khi thấy nước thịt bắt đầu chảy ra thì lật ngược lại.
- Vặn lửa nhỏ, thêm một miếng bơ, thêm vài nhánh tỏi và lá hương thảo. Dùng thìa rưới bơ lên miếng beefsteak và nấu trong 1 phút.
- Sau khi beefsteak được chiên xong, bạn cho măng tây, cà rốt và cà chua bi vào làm chín trong khoảng 3 – 4 phút.
- Vẫn dùng chảo đó, phi hành tỏi băm với phần dầu còn lại, thêm tiêu đen, dầu hào, lượng nước thích hợp, một ít bột bắp, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại là được.
- Xếp thịt bò, rau quả ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận