Thời tiết Hà Nội ngày 29/9: Hửng nắng, gió đông mát mẻ, đêm có mưa

Thời tiết Hà Nội ngày 29/9: Hửng nắng, gió đông mát mẻ, đêm có mưa

Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, cần đề phòng trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m, thời tiết miền Bắc hôm nay (ngày 29/9) có nhiệt độ ở ngưỡng 28 - 31 độ C.

Hà Nội sáng sớm có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều hửng nắng, gió đông đến đông nam cấp 2-3, cần đề phòng trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 đến 32 độ.

Ngày 29/9 thời tiết Bắc bộ mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất - Ảnh 1
Ngày 29/9 thời tiết Bắc bộ mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất - Ảnh 1

Khu vực Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày và đêm nay sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất 24 - 27 độ C và cao nhất 29 - 32 độ C, ở phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 19 đến 32 độ.

Thời tiết Nam Bộ ngày 29/9 sẽ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình từ 23 đến 33 độ.