Thời tiết ngày 13/7: Cả nước có mưa to, Hà Nội nguy cơ ngập úng

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ tư, 13/07/2022 09:23 (GMT +7)
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung trung Bộ nên hầu hết cả nước sẽ có mưa dông

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung trung Bộ cộng thêm ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thời tiết ngày 13/7: Cả nước có mưa to, Hà Nội nguy cơ ngập úng - Ảnh 1

Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia hiện mưa dông đã xuất hiện thuộc khu vực phía Nam Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Ngày 13/7 mưa tại 2 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần. Cùng lúc thì Bắc Trung Bộ tiếp diễn mưa dông với lượng mưa từ 30 - 50mm/ ngày, có nơi trên 80mm. Khu vực phía Nam ở Sơn la, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Trung Bộ ghi nhận lượng mưa phổ biến nhỏ hơn 20 - 40mm, có nơi trên 70mm. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất C 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết ngày 13/7: Cả nước có mưa to, Hà Nội nguy cơ ngập úng - Ảnh 2

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thời tiết ngày 13/7: Cả nước có mưa to, Hà Nội nguy cơ ngập úng - Ảnh 3

Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất C 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh. Gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc mạnh cấp 7, giật cấp 9,10 và biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 3,5m. 

 

 

 

 

 

 

Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp