Hà Nội chuẩn bị đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp

Hà Nội chuẩn bị đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp

Do ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh liên tiếp nên từ ngày 25/1 đến 2/2, thành phố Hà Nội có mưa và rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sau 5 ngày không mưa, thời tiết ấm áp, thành phố Hà Nội chuẩn bị đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp. 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21 đến 24/1, thời tiết Hà Nội được dự báo trời không mưa, thời tiết ấm áp, nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng từ 23-24 độ, còn ban đêm và sáng sớm nhiệt độ thấp nhất sẽ phổ biến ở mức 15-16 độ C.

Nhưng do ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh liên tiếp chuẩn bị tràn vào nước ta do đó từ ngày 25/1 đến 2/2, khu vực Hà Nội sẽ có mưa và rét.

Thủ đô Hà Nội chuẩn bị đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp - Ảnh 1
Thủ đô Hà Nội chuẩn bị đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp.

Cụ thể từ đêm và sáng ngày 25 đến 27/1, thành phố Hà Nội được dự báo trời sẽ nhiều mây, vài nơi có mưa nhỏ, sau đó sẽ giảm mưa; với nền nhiệt sẽ dao động từ 15-21 độ C.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường này nên từ ngày 28 đến 31/1, khu vực này trời sẽ nhiều mây, không có mưa; nhưng ban đêm và sáng sớm trời sẽ rét hại với nền nhiệt nằm trong khoảng từ 11-13 độ C.

Và trong khoảng thời gian trên thì trưa và chiều thành phố Hà Nội sẽ giảm mây, trời hửng nắng, nền nhiệt dự báo sẽ tăng thêm khoảng 6 độ C, dao động phổ biến ở mức 17-18 độ C.

Sau đó, khối không khí lạnh suy yếu nên từ ngày 1/2 đến 2/2, khu vực này sẽ nhiều mây, không mưa, ngày hửng nắng, thời tiết ấm áp hơn với nền nhiệt thấp nhất trong khoảng 14-15 độ C và cao nhất nằm trong khoảng 19-20 độ C.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ rải rác, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào vài nơi.

Còn khu vực miền Trung, từ Thanh Hóa đến Huế sẽ xuất hiện trở lại những cơn mưa rào, duy trì trạng thái rét. Cụ thể, các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh nhiệt độ trung bình khoảng thời gian này nằm từ 18-19 độ C, các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế nền nhiệt cũng được dự báo sẽ dao động từ 19-22 độ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê