Thủ tướng yêu cầu huy động cả phương tiện bay để cứu nạn vụ sạt lở

Thủ tướng yêu cầu huy động cả phương tiện bay để cứu nạn vụ sạt lở
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị thiệt mạng do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đồng thời biểu dương công tác tìm kiếm cứu nạn của lực lượng địa phương tại chỗ, các lực lượng tại hiện trường và lực lượng vũ trang.

Thủ tướng yêu cầu huy động lực lượng kể cả phương tiện bay để cứu nạn vụ sạt lở - Ảnh 1
Thủ tướng yêu cầu huy động lực lượng kể cả phương tiện bay để cứu nạn vụ sạt lở.

Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng khẩn cấp tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân khỏi khu vực sạt lở bằng mọi cách, mọi phương tiện, hướng tiếp cận như đường bộ, đường thuỷ, đường mòn, đường bộ hay phương tiện bay.

Thủ tướng cũng lưu ý, trong quá trình tìm kiếm, phải phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để thực hiện cứu hộ, cứu nạn nhưng vẫn đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và các địa phương phải tiếp tục rà soát, chủ động di dời dân cư ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, bảo đảm an toàn hồ đập và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le