Nghe lời đàn anh từ thiện vùng cao, Thủy Tiên triển khai cách làm mới

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 24/10/2020 22:54 (GMT +7)
Thủy Tiên chính thức hợp tác với chính quyền địa phương để lấy danh sách người cần giúp đỡ, đồng thời sử dụng MXH để kiểm tra chéo, đảm bảo chính xác minh bạch.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Cứu trợ miền trung #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa cập nhật con số mới nhất của quỹ từ thiện miền Trung do cô vận động quyên góp. Theo đó số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ qua Thủy Tiên đã lên tới 150 tỷ đồng.

Với số tiền rất lớn này, Thủy Tiên đã bắt đầu triển khai cách làm mới theo những gì mà nhà từ thiện vùng cao chuyên nghiệp Phạm Đình Quý đã gợi ý cho cô.

Theo đó, nữ ca sĩ đăng tải bài viết thông báo cho người dân vùng lũ ở Quảng Trị đăng ký danh sách cần hỗ trợ với trưởng thôn, đồng thời nhờ cư dân mạng kiểm tra, giám sát các danh sách này để đảm bảo không có sự trùng lặp cũng như không có ai bị bỏ sót.

Thủy Tiên sẽ lấy danh sách từ trưởng thôn khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và dùng cộng đồng mạng kiểm tra chéo.
Thủy Tiên sẽ lấy danh sách từ trưởng thôn khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và dùng cộng đồng mạng kiểm tra chéo.

"Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Sau khi có danh sách, Tiên sẽ up (đăng tải - pv) lên Facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, xem 1 hộ có tên 2-3 lần, hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách...

Nhờ bà con danh sách Tiên post công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ. Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân ạ.", Thủy Tiên viết.

Thủy Tiên cũng thông báo, sau 12 xã ngập nặng ở Hải Lăng, cô sẽ đến hai huyện Lệ Thủy và Minh Hóa của Quảng Bình, ra tiếp Hà Tĩnh và quay ngược vào Huế, Quảng Nam với cách cứu trợ tương tự như trên.

Thủy Tiên cũng chia sẻ, số tiền 150 tỷ nghe thì nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh thiệt hại mà mỗi huyện đã có vài chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nên số tiền cứu trợ chỉ như muối bỏ bể. Nữ ca sĩ khẳng định sẽ cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý nhất, trong đó sẽ dành một khoản để xây dựng lại các ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, xây nhà cộng đồng tránh lũ, cấp thuyền cứu hộ cho mỗi thôn để người dân chủ động cứu trợ cho nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ vay ngân hàng để nuôi trồng canh tác nhưng đã bị lũ cuốn trôi tài sản, xây dựng lại một số cầu đường quan trọng...

Thủy Tiên khẳng định số tiền 150 tỷ đồng do một mình cô quyết định việc chi tiêu.
Thủy Tiên khẳng định số tiền 150 tỷ đồng do một mình cô quyết định việc chi tiêu.

Thủy Tiên còn nhấn mạnh, toàn bộ số tiền 150 tỷ này do một mình cô quyết định việc chi tiêu mà không qua bất kỳ bên trung gian nào. "Không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nhe.", nữ ca sĩ nhắn.

Trước đó, nhiều ý kiến dư luận nói về tính hợp pháp trong việc vận động quyên góp và cứu trợ người dân vùng lũ của Thủy Tiên. Tuy nhiên mới đây nhất, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khẳng định: Việc làm của Thủy Tiên là đáng hoan nghênh và không vi phạm pháp luật. 

Bị chỉ trích dùng quỹ sai mục đích, Thủy Tiên đôi co trên mạng 2 trẻ vùng lũ phải nghỉ học vì nghèo, Thủy Tiên nhận nuôi đến hết đại học Thủy Tiên trở về TP.HCM vào chiều nay sau 1 tuần cứu trợ ở miền Trung
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp