Đi bộ bao lâu thì có hiệu quả?

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 24/10/2020 19:12 (GMT +7)
Để bắt đầu hành trình cải thiện sức khỏe và thể chất, việc đi bộ cần đúng cách, khoa học và đảm bảo thời gian tối thiểu theo ngày.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, có một khoảng thời gian cụ thể được khuyến nghị để tối ưu hóa lợi ích của việc đi bộ. Nó ngắn hơn nhiều người tưởng rất nhiều, chỉ có 30 phút.

Tất nhiên, 30 phút này phải được duy trì đều đặn mỗi ngày. Dù đi bộ với mục đích giảm cân, tăng cân, giảm mỡ, tăng cơ hay chỉ đơn giản là cải thiện sức khỏe tim mạch và thể chất, 30 phút mỗi ngày là con số không thể tiết giảm và cũng không cần tăng cường độ.

 Nhiều người có thói quen dùng đồng hồ để đo lường số bước chân hay chiều dài quãng đường, tuy nhiên điều này là không cần thiết nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là sức khỏe. Chỉ cần bấm đồng hồ 30 phút và dừng lại khi đã đủ thời gian mà không cần quan tâm tới nhịp độ nhanh chậm của quá trình đi bộ.

Đi bộ đúng cách giúp bạn sống thọ hơn, nhớ lâu hơn.
Đi bộ đúng cách giúp bạn sống thọ hơn, nhớ lâu hơn.

Dưới đây là những lợi ích trông thấy của việc đi bộ mà các chuyên gia sức khỏe đã chứng minh:

1. Đi bộ cải thiện chức năng của não

Các nghiên cứu đã thực sự xác nhận rằng đi bộ có lợi cho não, giúp giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ và có nhiều hơn những ý tưởng sáng tạo.

2. Đi bộ giúp giảm cân

Hiển nhiên ai cũng biết tập thể dục giúp đốt cháy calo, từ đó làm giảm mỡ, giảm cân.

Đi bộ rất tốt và thích hợp cho những người mới bắt đầu tập thể dục hoặc những người không thể chịu được tác động mạnh như chạy hay gym.

Vì vậy, nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì hãy đi bộ, và nếu bạn không thể vượt qua được 30 phút, điều đó không sao, bạn có thể tăng thời gian lên dần dần.

Tuy nhiên cần duy trì điều độ và đặt mục tiêu thực tế cho bản thân, có thể đó là bắt đầu đi bộ một hoặc hai dãy phố, hoặc xen kẽ năm phút đi bộ với năm phút chạy.

3. Giúp bạn sống lâu hơn

Theo các chuyên gia sức khỏe, ngay cả khi đi bộ trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức mạnh cho tim và phổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương, đau tim và đột quỵ.

Do đó, đi bộ là một cách dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ, hãy nhắc nhở bản thân về những lợi ích bạn có thể đạt được nhờ nỗ lực mỗi ngày.

Bên cạnh đó, đi bộ là một hình thức thể dục ngoài trời lành mạnh bậc nhất và đặc biệt không tốn chi phí.

Quảng Bình: Chủ tịch xã bơi trong nước lũ cứu hơn 100 người dân gặp nạn Đầu thú sau 30 năm lẩn trốn, người đàn ông bật khóc nức nở khi biết sự thật 5 tỉnh miền Trung được chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp