Tiktoker Huni: "Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện"

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ hai, 12/09/2022 10:36 (GMT +7)
Tiktoker Huni - Huni Love Beauty đã có những chia sẻ với 2Đẹp xung quanh chuyện làm đẹp và quan điểm của cô về việc dùng drama để nổi tiếng.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #Tiktoker #Xu hướng làm đẹp trên TikTok #Chăm sóc da #Bí quyết giữ gìn sắc đẹp #BEAUTORY #Thời trang

Người ta biết đến cô gái này qua cái tên Huni Love Beauty, nhưng tôi sẽ gọi cô ấy bằng cái tên thân thuộc hơn là Tuyết. Để nói về lý do hẹn gặp Tuyết thì có lẽ nó xuất phát từ trào lưu review đang rầm rộ trên Tiktok. Còn nếu bạn muốn biết gặp để làm gì thì hãy theo dõi câu chuyện phía dưới đây. 

Gặp Tuyết vào một chiều cuối tuần mà cả hai đều thảnh thơi không vướng bận công việc, nên cũng có nhiều thời gian để "tám chuyện" với nhau. Càng tiếp xúc, tôi càng thấy Tuyết thân thiện và hay ho. Câu hỏi nào của tôi cô ấy cũng dành nhiều thời gian và tâm huyết để trả lời thật tường tận như thể sợ rằng tôi chẳng hiểu hết những gì cô ấy suy nghĩ. Cách trả lời của Tuyết khiến tôi nhớ đến những video review các sản phẩm làm đẹp của cô: luôn tỉ mỉ, kỹ lưỡng và thật có tâm. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 1
Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 2

Huni này, mình gọi bạn là Tuyết nhé! Mình thật sự khá tò mò không viết vì sao giữa rất nhiều những con đường khác nhau, tại sao Tuyết lại chọn trở thành một Beauty Tiktoker vậy?

Tuyết: Thật ra, công việc này đến với Tuyết một cách vô cùng tình cờ. Tuyết học Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại Thương. Sau khi ra trường, mình có làm việc theo đúng chuyên ngành 1 năm, tuy nhiên khoảng thời gian đó với mình rất nhiều áp lực và chán nản. Công bằng mà nói thì công việc đó cũng không phải quá khó khăn, chỉ là mình cảm thấy nó không đem lại cho mình niềm vui. Mỗi ngày đi làm mình đều cảm thấy thời gian trôi qua sao mà chậm thế. Mỗi sáng mở mắt ra lại nghĩ “ôi lại phải đi làm rồi”!. Cuộc sống của mình lúc đó rất tẻ nhạt và buồn chán.

Thời điểm đó mình cũng luẩn quẩn suy nghĩ muốn chia tay người yêu cũ nữa. Nên mình cứ có một suy nghĩ sôi sục đó là mình muốn và phải thay đổi để cuộc sống khác đi, bớt nhàm chán và có ý nghĩa hơn. Mình còn trẻ mà. Mình muốn làm, muốn khám phá, muốn phá vỡ những giới hạn an toàn của bản thân. Thế rồi mình may mắn gặp được những cơ duyên, và chúng đã dẫn mình đến với công việc sáng tạo nội dung như hiện tại.

Càng làm lâu mình càng cảm thấy công việc này thật sự rất phù hợp với con người và tính cách của mình. Hơn nữa, khi làm, mình cũng chẳng cảm thấy áp lực hay nặng nề gì cả mà chỉ thấy vui thôi, nên mình mới gắn bó đến giờ đó (cười).

Mình xem Tiktok của Tuyết rồi, mình thấy có video làm son handmade 10k được nhiều lượt xem nhất đúng không? Lúc đó tại sao bạn lại nghĩ ra ý tưởng video hay như vậy?

Tuyết: À, video đó ra đời trong một lần Tuyết tham gia vào cuộc thi dành cho các bạn creator trong ngành beauty ở trên Tiktok. Mình cũng không còn nhớ rõ ý tưởng đến từ đâu, tự nhiên nó nảy ra trong đầu thôi, thế rồi mình bắt tay vào làm. Thật không ngờ là clip làm son handmade lại thu về được tận 13 triệu lượt xem. Dù là thời điểm hay hiện tại thì 13 triệu lượt xem vẫn là một con số hết sức ấn tượng. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 3

Sau video ấy bạn được biết đến nhiều hơn, cảm xúc của Tuyết lúc ấy như thế nào?

Tuyết: Chắc chắn là rất hạnh phúc rồi, vỡ oà luôn! Hạnh phúc một phần vì tất cả những công sức của mình từ trước nay giờ đã được khán giả công nhận. Mình vui đến nỗi ngày nào cũng mở clip lên và xem đi xem lại cả chục lần. Cảm giác như mình đã làm được một điều gì đó cho bản thân. Soi gương lúc ấy mặt tuy không makeup nhưng vẫn cảm thấy rất là tự tin luôn!

Nhưng mà có lẽ vui nhất vẫn là cảm giác mình tự chiến thắng bản thân. Nó cũng giúp mình có thêm niềm tin vào chính mình, rằng tất cả mọi thứ, chỉ cần mình đủ cố gắng, dành hết tâm huyết, quyết tâm tới cùng, thì chắc chắn không sớm thì muộn mình sẽ thành công. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 4

Giữa một môi trường mà rất nhiều những Tiktoker về làm đẹp ra đời, Tuyết làm gì để luôn giữ được “nhiệt” của mình đối với khán giả? Có bao giờ Tuyết sợ mình bị “chìm” hay không? 

Tuyết: Woww. Tuyết rất thích câu hỏi này của bạn đấy! Đã có một khoảng thời gian, Tuyết bị "down mood" trong công việc. Mình bỏ ra rất nhiều mồ hôi công sức nhưng kết quả thì cứ lẹt đẹt khiến mình vô cùng stress. Thế rồi mình quyết định đi du lịch. Trong chuyến du lịch đó mình đã gặp 1 tình huống giúp bản thân thức tỉnh. Và mình thật sự phải cảm ơn những người đã luôn theo dõi ủng hộ mình.

Tuyết có thể kể cụ thể hơn về sự thức tỉnh đó được không?

Tuyết: Chuyện là mình gặp được những người chị, người bạn, họ nhận ra mình và hỏi mình rằng “Sao dạo này em ít ra video vậy? Chị vẫn hay xem kênh của em lắm”. Tự nhiên lúc đó mình ý thức được công việc của mình. Đêm ngày hôm đó, khi về tới khách sạn mình bắt tay lên kịch bản và làm clip cho kênh liền. Nhiệt huyết của mình như được đong đầy trở lại vì mình biết có rất nhiều người đang đợi mình. 

So với khoảng thời gian đầu tiên, mình làm là chỉ muốn khẳng định năng lực của bản thân, thì bây giờ, mình còn làm cho cả những người yêu mến mình, dành sự yêu thương cho mình. Và chính suy nghĩ này đã giúp mình giữ được nhiệt cho đến tận bây giờ. 

Để hỏi là mình có sợ chìm không thì mình vẫn sợ chứ. Các bạn creator càng xuất hiện về sau thì nội dung càng sáng tạo, đầu tư bài bản hơn. Chắc chắn rồi, bất cứ ngành nào cũng vậy, đều luôn có sự cạnh tranh. Nhưng mà Tuyết nghĩ sự cạnh tranh sẽ giúp cho bản thân của mình phải luôn "update" và đổi mới hơn từng ngày. Nên với cá nhân mình, mình yêu thích sự cạnh tranh này.

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 5

Là một người chưa từng theo học hành bài bản, qua trường lớp về nghệ thuật trang điểm, Tuyết có bao giờ tự ti với những kiến thức mà mình mang đến cho người xem? Và lo lắng mình không đủ uy tín trong ngành beauty đầy rẫy sự cạnh tranh này?

Tuyết: Mình nghĩ là mình không tự ti đâu. Bản thân mình luôn quan niệm không có điều gì là chúng ta không thể làm được. Nếu chúng ta thất bại, thì đó là vì ta chưa cố gắng dốc toàn bộ công sức, thời gian, tâm huyết cho nó mà thôi. Nếu một công việc mà mình đủ yêu thích, mình sẵn sàng đầu tư cho nó với toàn bộ năng lượng, sự nghiêm túc của mình, thì chắc chắn mình sẽ làm được. Đâu ai khi mới vào nghề mà đã biết làm luôn đâu, ai cũng sẽ phải nghiên cứu, học hỏi từ những điều cơ bản nhất rồi mới từ từ biết làm những cái khó hơn mà. 

Tuyết thường theo đuổi phong cách makeup nhẹ nhàng, bạn có nghĩ mình sẽ đổi mới để không trở nên một màu?

Con người của Tuyết khá là hướng nội. Tuyết thích sự an toàn và đơn giản. Nên trong phong cách thường ngày, Tuyết vẫn ưu tiên những gì nhẹ nhàng và tự nhiên. Tuy nhiên, gần đây thì Tuyết cũng đã bắt đầu để ý hơn về phong cách của mình, vì bản thân là một beauty blogger mà, nếu chỉ giữ một màu vì bản thân mình thích như vậy thì khán giả của mình cũng sẽ bị nhàm chán.

Tuyết gần đây cũng thử đổi sang một vài style cá tính và khác lạ hơn. Nhưng những style này thì Tuyết hay chia sẻ trên instagram hơn là Tiktok. Tiktok sẽ dành cho những nội dung về skincare hay chăm sóc da, còn Instagram sẽ là nơi mà Tuyết dành cho thời trang, cho xu hướng nhiều hơn. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 6

 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 7

Với Tuyết những yếu tố nào làm nên một beauty blogger có tâm và có tầm?

Tuyết nghĩ một trong những yếu tố làm nên một Beauty Blogger có tâm và có tầm chính là sự trung thực. Ngày nay, có rất nhiều beauty blogger vì muốn tăng hiệu quả tương tác nên sẽ sử dụng những câu từ hay cách triển khai nội dung "gây lố", đôi khi hơi bị quá đà và sai với sự thật, khiến cho khán giả rất dễ hoang mang và hiểu lầm.

Ban đầu có thể lượt tương tác sẽ rất cao nhưng về lâu về dài uy tín sẽ không còn. Khán giả sẽ không còn tin vào những gì mình chia sẻ nữa. Nếu khán giả không tin thì ai xem sản phẩm của mình đây? Theo Tuyết làm bất cứ nghề gì cũng vậy, chữ “Tín” luôn là yếu tố phải đặt lên hàng đầu, bao gồm cả nghề Tiktok review.

Để trở thành một role model (hình mẫu) về mảng làm đẹp, Tuyết có chế độ chăm sóc da riêng biệt cho mình chứ?

Chế độ chăm sóc da của Tuyết cũng không có gì đặc biệt cả, so với việc chạy theo những tên tuổi mỹ phẩm đắt tiền, có thương hiệu hay đang hot hit trên thị trường thì Tuyết ưu tiên lựa chọn sản phẩm dựa theo sự phù hợp với làn da của mình hơn. Tuyết sẽ để ý da mình theo từng mùa và từng giai đoạn để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Ngoài ra, Tuyết cũng cố gắng tối ưu hóa cả chế độ ăn và sinh hoạt của mình nữa. Ví dụ như: Mùa hè nắng nóng như thế này, cơ thể mình hay bị mất nước và sạm đen thì Tuyết sẽ chú ý đến việc uống nước, dưỡng ẩm và chống nắng nhiều hơn.

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 8

Tuyết có thể chia sẻ một vài bí quyết để chăm sóc da không?

Ồ được chứ tại sao lại không nhỉ (cười). Với Tuyết bí quyết để chăm sóc làn da đó chính là các bạn phải hiểu về làn da của mình. Làn da của chúng ta sẽ thay đổi theo mùa, theo giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ cần bổ sung một loại dưỡng chất khác nhau. Giống như việc mình phải thay đổi thức ăn hàng ngày để có đủ chất dinh dưỡng thì quá trình skincare cũng như thế. 

Có thể hôm nay bạn dùng sản phẩm này thấy ổn, nhưng ngày mai, do những thay đổi về môi trường hay nội tiết mà bạn sẽ cần phải thay thế bằng một loại sản phẩm khác. Ví dụ: Lúc bình thường da bạn đang khô đi, bạn sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm có kết cấu dạng kem gốc dầu để tăng hiệu quả dưỡng ẩm cho da. Nhưng vì một lý do nào đó, có thể là stress hay căng thẳng dẫn đến bị mụn, thì bạn không nên dùng loại kem dưỡng ẩm cũ nữa vì nó có đặc tính gây bít tắc lỗ chân lông, khiến mụn càng nặng thêm. Lúc này, bạn nên thay loại kem dưỡng ẩm cũ bằng kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần dịu nhẹ hơn như Glycerine hay Hyaluronic Acid. Những sản phẩm này đều ở dạng lỏng và có thể hút chất ẩm từ ngoài không khí hay hạ bì để cấp ẩm cho da mà không gây bít tắc như những sản phẩm gốc dầu, làm tăng bã nhờn. 

Tiktoker Huni: Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện - Ảnh 1
Tiktoker Huni: Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện - Ảnh 1

Mình thất ngoài làn da đẹp Tuyết còn có một body đáng ngưỡng mộ, bạn đã tập luyện và ăn uống như thế nào để duy trì nó? 

Đơn giản lắm, mình chú trọng vào cách ăn uống thôi. Ngày nào cũng phải uống đủ 2 lít  nước, chia nhỏ khẩu phần ăn thành 6 bữa nhỏ, ăn uống đều đặn đúng giờ. Ngoài ra, mỗi sáng mình sẽ dành ra 30p để chạy bộ. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 10

Tuyết này, mình thấy dạo gần đây Tiktok có nhiều ồn ào về drama xung quanh chuyện review. Sự việc đi xa tới mức có những quán xá dán biển cấm một số Tiktoker. Cũng là một người review sản phẩm làm đẹp, bạn nghĩ như thế nào vấn đề này?

Reviewer ban đầu xuất hiện với mục đích là những người chia sẻ trải nghiệm của cá nhân với một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Họ sẽ đánh giá, so sánh và đưa ra nhận xét về ưu/nhược điểm của sản phẩm hay dịch vụ để giúp khách hàng có thể ra quyết định xem có nên mua sản phẩm đó hay không.

Ngày trước thị trường reviewer còn ít cạnh tranh thì công chúng sẽ rất dễ đặt niềm tin. Nhưng ngày nay, có quá nhiều reviewer cùng tham gia với muôn vàn màu sắc, cá tính khác nhau. Việc giữ chân người xem, tạo ra một content thu hút mà vẫn đảm bảo tính khách quan là một trong những vấn đề "nan giải" của người làm nội dung. 

Nhiều reviewer vì muốn nổi tiếng nhanh mà luôn tìm cách bới móc, đưa ra những thông tin xấu nhất nhằm mục đích gây ấn tượng mạnh với người xem. Về lâu về dài khán giả sẽ chỉ nhớ tới à đó là một người luôn sân si và kiếm chuyện với người khác. Hay thực trạng nhận tiền quảng cáo và nói quá lố về công dụng sản phẩm,... Tựu chung những điều đó đã vô tình khiến cho việc review mất đi tính khách quan trung thực để trở thành hành vi câu fame, câu view. Dù chỉ là một phần nhỏ nhưng dù sao những câu chuyện như vậy cũng đã để lại ấn tượng xấu trong mắt khán giả. Vì lẽ đó, mình nghĩ việc khán giả trở nên khắt khe hơn với reviewer cũng là điều dễ hiểu. 

Tiktoker Huni: Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện - Ảnh 2
Tiktoker Huni: Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện - Ảnh 2

Tuyết nghĩ thế nào về việc dùng drama để nổi hơn trên tiktok?

Drama hiểu theo cách thông thường thì đó là cuộc tranh luận của nhiều cá nhân về một vấn đề mà ở đó mỗi cá nhân sẽ đưa ra một góc nhìn, một quan điểm, lập luận của cá nhân mình. Tuyết nghĩ drama không xấu, trái lại nhờ có drama mà khán giả còn có thêm nhiều cách nhìn nhận về một vấn đề.

Tuy nhiên, quan điểm của Tuyết là thay vì sử dụng chiêu trò, drama để câu view, thì chinh phục khán giả bằng nội dung sáng tạo, đầu tư chỉn chu, chất lượng mới là con đường làm nội dung chuyên nghiệp và bền vững nhất. Trung thực, uy tín và chính xác là thứ mà Tuyết theo đuổi.

Đại đa số mọi người cho rằng Tiktok sẽ không là thị trường thích hợp vì ở đây nổi nhanh chìm nhanh, muốn theo đuổi con đường Beauty Blogger thì cần đầu tư nhiều hơn vào Youtube. Tuyết có nghĩ như vậy không?

Tiktok là nền tảng dành cho video ngắn, người dùng sẽ muốn xem các nội dung nhấn mạnh, ý chính, thu hút. Còn youtube là nền tảng nội dung dài và cần phải thuyết phục người xem. Nên đôi khi với một clip Tiktok mình sẽ không thể giải thích được đầy đủ nội dung cho khán giả. Lúc đó, mình sẽ cần đến Youtube. 

Mỗi nền tảng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Xét về chi phí đầu tư thì Tiktok sẽ rẻ hơn mà hiệu quả tương tác cũng cao hơn nhưng về uy tín thì Youtube lại hơn hẳn. Tuyết nghĩ một nhà sáng tạo nội dung thì nên phát triển song song, vừa làm Tiktok vừa làm Youtube. Tiktok để thu hút còn Youtube để duy trì và nuôi dưỡng tệp fan của mình. 

Tiktoker Huni: 'Dùng drama để nổi tiếng chỉ khiến khán giả nhớ bạn là người sân si kiếm chuyện' - Ảnh 12

Ngoài công việc Tiktok beauty, Tuyết còn làm công việc nào khác không?

Ngoài làm về Tiktok beauty mình còn tham gia làm cố vấn cho một số kênh Tiktok khác về các chủ đề khác nhau như thời trang, du lịch và ẩm thực. Chủ yếu mình sẽ hỗ trợ các bạn trong việc lên kế hoạch, xây dựng chuỗi kịch bản và sản xuất video. Hiện tại mình đang bắt đầu ở một lĩnh vực khía cạnh mới, nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên  khi nào ra lò mình sẽ bật mí sau nhé (cười).  

Xinh đẹp, tài năng như vậy chắc hẳn Tuyết có nhiều người theo đuổi?

Nói nhỏ nhé, cũng có một vài người, nhưng mà Tuyết chưa sẵn sàng! Ngoài ra thì Tuyết tương đối bận bịu, nên đa số toàn phải "bơ lác" với các lời tán tỉnh. Có khi nào đấy là nguyên nhân khiến người ta nản quá mà từ bỏ chăng (cười)?

Với Tuyết thế nào là một người đàn ông lý tưởng? Ai sẽ "hoàn hảo" để bắt đầu một mối quan hệ?

Với mình đó phải là một người đàn ông trưởng thành về cảm xúc. Anh ấy có thể kiểm soát, thăng bằng được cảm xúc của bản thân và bình tĩnh đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống. Với người đàn ông như vậy, họ sẽ có sự kỷ luật và luôn biết bản thân họ muốn gì, cần gì. Mình nghĩ chắc chắn ai ở bên cạnh họ cũng sẽ có một nguồn động viên, năng lượng tinh thần rất là lớn. 

Wow cảm ơn Tuyết vì buổi trò chuyện hôm nay nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ, giữ được niềm đam mê với nghề và đạt được nhiều thành công trong những dự án sắp tới!

Thùy Tiên khẳng định không phải "người đẹp TT" khiến cư dân mạng xôn xao 5 đặc sản Tây Tạng, số 5 là "đỉnh của chóp" Công ty quản lý chính thức phản hồi về tin đồn hẹn hò của Jennie và V: "Thật khó để xác nhận"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp