Tối mùng 1 Tết (12/2): Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 12/02/2021 23:19 (GMT +7)
Ngày 12/2, TP. HCM vừa có thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 có liên quan đến ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, trường hợp mới được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 là một bệnh nhân nữ, sinh năm 1975, cư ngụ ở phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, người này là người nhà của một nhân viên bộ phận bốc xếp hàng hóa của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), đang làm nhân viên kiểm hàng tại Công ty GGM - Khu Công nghiệp Tân Bình.

Vào ngày 9/2, bệnh nhân được xét nghiệm tầm soát lần 1 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 11/2, mẫu xét nghiệm của người này lại cho ra kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị. Sức khỏe bệnh nhân hiện tại khá ổn định, sốt nhẹ.

Trao đổi về ca bệnh trên, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trường hợp này được phát hiện trong quá trình tầm soát trên 3.500 người nhà của nhân viên bốc xếp hàng hóa VIAGS. Điều đáng nói, nhân viên này âm tính nhưng người nhà lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Do đó, ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nâng cao mức độ cảnh báo và mở rộng tầm soát quy mô lớn.

Tối mùng 1 Tết (12/2): Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM - Ảnh 1

Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 trong sân bay, yêu cầu nhân viên đội bốc xếp hàng hóa của Công ty VIAGS xét nghiệm lần thứ 3, thực hiện trong vòng 24 giờ trước ca làm việc.

Nếu kết quả âm tính thì họ mới được đến sân bay làm việc. Sau khi kết thúc buổi làm việc tại sân bay, các nhân viên sẽ tự cách ly tại nhà, chỉ ra ngoài để đi làm. Người nhà của nhân viên đội bốc xếp ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, sử dụng các dịch vụ giao đến nhà để hạn chế ra ngoài.

Được biết, Sở Y tế Thành phố đang phối hợp với Cảng vụ Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, Công ty VIAGS chuẩn bị phương án cách ly toàn bộ nhân viên của công ty trong 14 ngày ở một khu riêng biệt gần sân bay, chỉ được phép đi làm theo ca vào khu bốc xếp hành lý rồi trở về khu cách ly, không được tiếp xúc với các bộ phận khác.

Ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội và Bắc Ninh trong ngày 12/2 Xác định được chủng virus gây bùng phát dịch Covid-19 tại TP.HCM là chủng mới xuất hiện ở Đông Nam Á Sáng Mùng 1 Tết (12/2): Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp