Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người "không có cửa"

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 13/03/2022 19:40 (GMT +7)
Những loài động vật này không hổ danh là chung thủy nhất khi chung sống chế độ một vợ một chồng đến hết đời.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Bạnbiếtgìchưa #Thế giới động vật

Một số loài động vật như cá ngựa, thiên nga hay chim uyên ương được đánh giá là giống loài người vì sự chung tình trong tình yêu. Thậm chí chúng thực hiện nghiêm ngặt chế độ ‘một vợ một chồng’ và nói không với ngoại tình.  Sự chung thủy ấy được thử thách qua nhiều năm mà không hề thay đổi,  thậm chí sẽ sống độc thân cho tới chết nếu như phải chia ly với bạn tình.

1. Bồ câu

Nhắc đến những loài động vật chung tình nhất trên thế giới sẽ không kể đến chim bồ câu. Nếu để ý bạn sẽ luôn thấy hình ảnh đôi chim bồ câu cắn mỏ vào nhau xuất hiện trong những đám cưới. Nguyên nhân là do chúng thực sự đã trở thành biểu tượng của sự chung thủy, biểu tượng cho cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc. Một cặp đôi bồ câu khi đã "kết hôn" thường sẽ luôn hướng về nhau, chăm sóc, nâng đỡ nhau, đi bên nhau suốt cả cuộc đời.

Bồ câu là loài động vật khiến con người phải ngưỡng mộ vì độ chung tình - Ảnh Internet
Bồ câu là loài động vật khiến con người phải ngưỡng mộ vì độ chung tình - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Dolce & Gabbana tuyên bố ngừng sử dụng lông động vật trong năm 2022

2. Kền Kền đen

Dù ngoại hình xấu xí và gây “ấn tượng xấu” với con người do ăn xác thối nhưng nó lại khiến con người nể phục vì sự chung thủy của mình. Và nếu “bắt quả tang” người "bạn đời" phản bội, Kền Kền đen sẽ tấn công rất dữ dội.

3. Cá thần tiên Pháp

Nếu để ý, hiếm khi bạn bắt gặp Cá thần tiên Pháp bơi một mình. Bởi chúng luôn đi có đôi với nhau, thậm chí đi săn mồi cùng nhau. Khi đã kết hợp với nhau Cá thần tiên Pháp sẽ chung sống với nhau hết đời.

Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người 'không có cửa' - Ảnh 2

4. Cá ngựa

Cá ngựa nổi tiếng vì sự chung thủy với bạn đời, những đôi cá ngựa sẽ thường dành cả ngày để bên nhau và giữ đuôi với bạn tình trong khi bơi. Được biết, trước khi tiến hành giao phối, đôi bạn tình này sẽ có một nghi lễ rất lãng mạn, đó là khiêu vũ và tỏ tình nhau bằng cách đổi màu.

Theo một số nghiên cứu, mỗi ngày chúng sẽ khiêu vũ với nhau trong khoảng tám giờ. Đây cũng là thời gian trứng của con cái trưởng thành và đẻ trứng vào túi của con đực. Ngay sau khi nhận trứng, con đực có thể thụ tinh ngay. Quá trình giao phối, cá ngựa cái sẽ gửi tới 2000 trứng một lần vào trong túi của con đực trong khoảng 9 đến 45 ngày.

Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người 'không có cửa' - Ảnh 3

Trong suốt thời kỳ mang thai, con cái sẽ đến thăm bạn đời mỗi ngày, còn lại nó sẽ khiêu vũ với những con cái khác. Loài động vật biển này luôn có xu hướng sống cùng nhau trọn đời và vui vẻ với tình yêu. Nếu một trong hai con phải chia ly, hoặc vĩnh viễn biến mất, con cá ngựa còn lại sẽ sống độc thân cho đến chết.

5. Vượn Gibbons

Vượn Gibbons cũng là một trong những động vật thân cận nhất với con người và chúng cũng thực hiện chế độ một vợ, một chồng cực văn minh. Đặc biệt khi đã thành đôi, cả con đực và con cái đều dành nhiều thời gian để chăm chút, âu yếm, vuốt ve nhau, đi chơi cùng nhau. Ngoại tình với loài vật này thực sự có xảy ra nhưng cực hiếm.

Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người 'không có cửa' - Ảnh 4

6. Đại bàng đầu trọc

Đại bàng đầu trọc được nhắc đến như đại diện của 1 gia đình bền chặt, khi đã kết đôi chúng sẽ bên nha suốt đời, ngoại trừ trường hợp bạn đời chết hoặc… bị bất lực nhưng con số này rất thấp.

7. Chim hải âu

Loài Hải âu có thể bay rất xa, nhưng sau đó chúng vẫn luôn về tìm bạn đời đã gắn bó với mình bấy lâu để sinh sản, duy trì nòi giống chứ không giống những loài chim khác "gây giống" khắp mọi nơi. Sự chung thủy của loài chim này được thử thách qua nhiều năm, thậm chí suốt đời mà không hề suy chuyển.

8. Thiên nga

Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người 'không có cửa' - Ảnh 5

Thiên nga là đại diện cho sự chung thủy khi luôn quấn quít bên nhau không xa rời kể cả khi đã chết. Chính điều này đã khiến thiên nga trở thành một trong những biểu tượng tình yêu được nhiều người biết đến nhất. Và khi đã kết duyên thành đôi, thiên nga sẽ chung sống với nhau rất lâu dài. Mặc dù theo nhiều nghiên cứu thì đó là do chúng cân nhắc đến nhiều vấn đề như di chuyển, bảo vệ lãnh thổ, ấp trứng, nuôi con nên không muốn phải mất thời gian thu hút bạn tình, dù vậy không thể phủ nhận sự chung thủy của thiên nga.

Binz kết hợp Đen Vâu viết chung tình ca Chuột túi bị nghi không chung tình khi đẻ con trắng phau dù bố màu nâu đỏ  4 dấu hiệu để nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp