Tour du lịch vũ trụ giảm sốc hơn 50%, du hành vũ trụ ngắm trái đất chỉ còn 1,2 tỷ đồng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 18/07/2022 11:58 (GMT +7)
Tour du lịch khám phá không gian bằng khinh khí cầu của World View Enterprises hiện đã giảm xuống còn 1.2 tỷ thay vì 2.9 tỷ như năm 2019.
Hashtag #Du lịch thế giới #Trải nghiệm #Cuồng chân

Bên cạnh các tour du lịch khám phá rừng, biển… hay Bắc Cực thì chinh phục không gian là mơ ước của rất nhiều người. Để đáp ứng được nhu cầu này, vào năm 2019, World View Enterprises (một công ty công nghệ và khám phá không gian cận vũ trụ của Mỹ), đã cho ra mắt một tour du lịch khám phá không gian với giá khoảng 2,9 tỷ. 

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, du khách chỉ cần tốn khoảng 1.2 tỷ đã có thể tham gia vào tour du lịch đặc biệt này. Mức giảm giá sốc này là một trong những những biện pháp “mạnh tay” của World View Enterprises nhằm thu hút nhiều hơn khách đặt dịch vụ.

Tour du lịch vũ trụ giảm sốc hơn 50%, du hành vũ trụ ngắm trái đất chỉ còn 1,2 tỷ đồng - Ảnh 1

Theo đó, tour du lịch vũ trụ này sẽ chính thức diễn ra vào năm 2024. Mỗi chuyến bay sẽ kéo dài từ 6 đến 12 giờ đồng hồ và hành khách có cơ hội bay lên độ cao từ 30.000m trở lên. Ở độ cao này, du khách sẽ được ngắm đường cong trái đất trên nền không gian tối tận mắt thay vì chỉ ngắm trên tivi.

Trong tour du hành cận vũ trụ này, hành khách sẽ ngồi trong Explorer Capsule và được đưa lên vũ trụ bởi một khinh khí cầu heli có kích thước gần bằng một sân bóng. Dù diện tích rất rộng nhưng theo dự kiến của hãng, mỗi chuyến bay sẽ gồm có 10 người, trong đó có 2 thành viên phi hành đoàn và 8 khách du lịch.

Hiện tại tour du lịch bằng khinh khí cầu tiền tỉ của World View Enterprises đã có 250 người đặt chỗ. Hãng cũng dự định phóng khoảng 3000 khinh khí cầu mỗi năm. 

Tour du lịch vũ trụ giảm sốc hơn 50%, du hành vũ trụ ngắm trái đất chỉ còn 1,2 tỷ đồng - Ảnh 2

Không chỉ là chuyến du hành cận vũ trụ, với số tiền chi ra, du khách còn được đảm bảo những trải nghiệm rất tiện nghi. Theo đó khoang tàu Explorer không chỉ được trang bị đầy đủ các thiết bị camera để ghi lại lịch trình của hành khách mà còn có kính viễn vọng để họ quan sát rõ cảnh bên dưới cũng như các ngôi sao bên trên. Bên cạnh đó, khoanh tàu này còn có đủ cả quầy bar, chỗ ăn uống, nhà vệ sinh cũng như wifi… để có thể phục vụ mọi lứa tuổi cũng như tình trạng thể chất.

Tour du lịch vũ trụ giảm sốc hơn 50%, du hành vũ trụ ngắm trái đất chỉ còn 1,2 tỷ đồng - Ảnh 3

Với mức giá đã được giảm đến hơn 1 nửa so với ban đầu, có vẻ như tour du lịch vũ trụ này của World View Enterprises sẽ nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng trong thời gian sắp tới. 

Tàu vũ trụ chụp được hình ảnh gốc cây rõ nét trên sao Hỏa Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày Tại sao phi hành gia luôn mặc đồ màu trắng hoặc màu cam khi đi vào vũ trụ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp