Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 17/09/2021 14:29 (GMT +7)
Tỷ phú Elon Musk làm nên lịch sử khi phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn hành khách bình thường, không có phi hành gia.
Hashtag #Tỷ phú #Elon Musk #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Mới đây, công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa khiến toàn thé giới ngỡ ngàng khi phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà tất cả các phi hành đoàn lần này chỉ toàn người bình thường.

Theo đó, đây không phải lần đầu có hành khách là người thường trả tiền để bay vào vũ trụ, nhưng đây là chuyến bay đầu tiên vào vào vũ trụ mà trên tàu không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Chuyến bay lịch sử này sẽ mở đầu cho một giai đoạn mới trong việc đưa con người bay vào vũ trụ, không chỉ riêng chính phủ và những cơ quan, công ty làm nhiệm vụ nghiên cứu.

Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 1
Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 2

Chuyến bay đặc biệt và làm nên lịch sử này được gọi là sứ mệnh Inspiration4 (Inspiration là “cảm hứng”). Được biết, trên tàu vũ trụ có một doanh nhân công nghệ, 38 tuổi tên Jared Isaacman, một nhà nghiên cứu địa chất, 51 tuổi - Sian Proctor, Chris Sembroski - một kỹ sư dữ liệu hàng không vũ trụ, 42 tuổi và Hayley Arceneaux - một trợ lý bác sĩ, 29 tuổi. 4 hành khách trên sẽ có 3 ngày bay trên quỹ đạo Trái Đất.

Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 3
Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 4

Trên thực tế, không cả 4 hành khách này đều không phải trả tiền cho chuyến bay này. Chính Isaacman, nhà sáng lập và CEO của một công ty xử lý giao dịch ở Pennsylvania, đã trả một khoản tiền không được tiết lộ cho chuyến đi đặc biệt này của SpaceX. Vì sứ mệnh Inspiration4 là một phần của hoạt động từ thiện nhằm quyên góp tiền cho Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude, nên Isaacman đã tặng 100 triệu đôla cho bệnh viện này. 

>>Xem thêm:Tỷ phú Elon Musk rao bán ngôi nhà cuối cùng, sắp thành người vô gia cư

Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 5

Việc phóng thành công tàu vũ trụ lần này toàn người thường lần này được xem là một bước tiến ấn tượng của SpaceX và Elon Musk trong cuộc đua vào không gian với 2 tỷ phú khác là Jeff Bezos (nhà sáng lập Amazon) và Richard Branson (nhà sáng lập Virgin Group).

Elon Musk phóng tàu vũ trụ đưa 4 người thường du lịch không gian 3 ngày - Ảnh 6

Trước đây, Elon Musk đã từng nhiều lần nói sẽ sớm đưa người bình thường vào vũ trụ. Và cuối cùng những lời hứa tưởng chừng như cường điệu, không thể thực hiện được thì nay cả thế giới đều phải thừa nhận rằng Elon đã thực hiện được không ít những lời hứa được nhiều người cho là rất "điên rồ" của mình.

Nữ ca sĩ Grimes - vợ tỷ phú Elon Musk là "fan cứng" của G-Dragon, thừa nhận trưởng nhóm BIGBANG ảnh hưởng cực lớn tới mình Tỷ phú Elon Musk rao bán ngôi nhà cuối cùng, sắp thành người vô gia cư Tỷ phú Elon Musk tiết lộ mắc "hội chứng thiên tài", gây cười khi làm MC
Elon Musk
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp