TP. HCM đưa mốc thời gian dự kiến đón học sinh trở lại trường học

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 07/10/2021 22:47 (GMT +7)
Theo thông tin từ Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, TP dự kiến đầu tháng 1/2022, các trường tại TP. HCM sẽ mở cửa trở lại.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều nay (7/10), tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, đại diện Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM, cho biết học sinh các cấp học trên địa bàn TP.HCM hiện vẫn đang học tập bằng hình thức trực tuyến. 

Hiện, khối tiểu học có hơn 30.000 học sinh còn ở các tỉnh, thành khác chưa thể trở về thành phố. Trong đó, hơn 26.000 em đã đăng ký học trực tuyến theo trường của mình. Số học sinh chưa có thiết bị phục vụ học trực tuyến, đang tạm thời theo học tại các trường ở địa phương.

>>> Xem thêm: TP.HCM: Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên đăng ký đến trường học tập trung

Đại diện Sở GD&ĐT TP. HCM nhận định hoạt động dạy và học trực tuyến còn nhiều khó khăn vì số lượng học sinh quá lớn. Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở đã có văn bản gửi các đơn vị đề nghị tăng khả năng phục vụ dạy và học, nhưng cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học.

TP. HCM đưa mốc thời gian dự kiến đón học sinh trở lại trường học - Ảnh 1

Theo ông Hiếu, hiện nay có hơn 1.500 cơ sở giáo dục tại TP. HCM được trưng dụng là cơ sở cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó chỉ gần 200 trường được trả lại để khử khuẩn sửa chữa, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc trở lại trường của học sinh.

Dự kiến khoảng tháng 11/2021, số trường này sẽ hoàn tất việc chuyển giao lại cho ngành giáo dục và cần khoảng 1 tháng để sửa chữa, khôi phục, đảm bảo cho việc dạy học trực tiếp tại trường. Với tình hình này dự kiến tới đầu tháng 1/2022, các cơ sở giáo dục tại TP.HCM sẽ đón học sinh trở lại khi được sự cho phép của UBND và đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng dự toán và tiến hành sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu và thiết bị dạy học theo quy định. Bên cạnh đó các cơ sở giáo dục cũng cần phải rà soát cơ sở vật chất, phòng học, môi trường cảnh quan xung quanh, tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên… để đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn phòng dịch khi học sinh các cấp đi học trở lại.

Từ 1/10, người dân dùng app gì để đi lại khi TP. HCM bỏ giấy đi đường? Đã tiêm đủ hai mũi vaccine, người dân có được rời TP. HCM về quê sau 30/9? Từ 26/7 Aeon Mall, Big C và nhiều siêu thị ở TP. HCM chỉ hoạt động đến 17h
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp