TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu

TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu

Chung cư mini ở đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM bất ngờ bốc cháy giữa đêm, nhiều trẻ em và người lớn mắc kẹt hoảng loạn kêu cứu.

Sự kiện: Cháy nổ

Theo Tuổi Trẻ, vào khuya ngày 28/4, Công an quận 7 cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy chung cư mini ở khu vực.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h30 cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bùng lên dữ dội ở tầng 3 chung cư mini nằm trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM nên hô hoán, kêu cứu. Do vị trí cháy trên cao, những người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. 

TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 3
Chung cư mini trên đường Nguyễn Văn Quỳ bốc cháy, cúp điện tối đen. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Bên trong chung cư, có rất nhiều người lớn cùng trẻ em không kịp thoát ra nên hoảng loạn kêu cứu thất thanh. Hơn nữa do bên trong chung cư chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa kèm khói đen bốc lên ngày càng cao.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy trên, Công an quận 7 phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 7, Đội chữa cháy khu vực 1 của Phòng PC07, Công an TPHCM đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tiến hành chữa cháy.

TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 4
TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 1
Lực lượng PCCC giải cứu các cháu bé. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ghi nhận có người mắc kẹt, lực lượng PCCC chia nhiều hướng tiếp cận để cứu nạn nhân. Lực lượng cứu hộ đã dùng xe thang tiếp cận để giải cứu 24 người mắc kẹt, trong đó có các cháu nhỏ được đưa ra ngoài an toàn. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Rất máy, vụ cháy không có thương vong nhưng nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

TP.HCM: Cháy chung cư, 24 người gồm người lớn và trẻ em hoảng loạn kêu cứu - Ảnh 2
Xe thang được huy động để cứu người mắc kẹt trên tầng cao. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Hiện nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ facebook Kelly Tran