TP.HCM: Huỷ kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5, họp khẩn về Covid-19

TP.HCM: Huỷ kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5, họp khẩn về Covid-19

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các nước lân cận, UBND TP.HCM cho biết sẽ không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây.

Sáng nay 26/4Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa. "Trước tình hình này, việc bắn pháo hoa sẽ không thực hiện, các hoạt động văn hóa nghệ thuật để chào mừng ngày 30/4 phải thực hiện đúng quy trình chống dịch", ông Phong chia sẻ tại cuộc họp.

Do diễn biến dịch Covid-19 ở một số nước lân cận đang diễn ra hết sức phức tạp cùng với Công điện của Thủ tướng về việc hạn chế các sự kiện tập trung đông người nên TP.HCM sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch. Bởi nếu tổ bắn pháo hoa thì sẽ rất khó kiểm soát khi người dân tới xem đông, do vậy cơ quan chức năng thành phố quyết định sẽ dừng hoạt động này.

TP.HCM: Huỷ kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5, họp khẩn về Covid-19 - Ảnh 1
TP.HCM: Huỷ kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5, họp khẩn về Covid-19 - Ảnh minh họa

Theo kế hoạch đã đề ra trước đó, vào dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, TP. HCM sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa gồm khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức và tại tòa nhà Landmark 81, khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại châu Á đang có nguy cơ cao, với số ca nhiễm mới tuần qua đã tăng hơn 30%, Việt Nam cần cảnh giác hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sau một thời gian dài không có ca nhiễm ở cộng đồng, khiến người dân có tâm lý chủ quan hơn trước.

Do đó, tại cuộc làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVIDD-19 với lãnh đạo UBND TPHCM về công tác phòng chống dịch trên địa bàn sáng 23/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã nhấn mạnh phải siết chặt lại xã hội trước nguy cơ dịch bệnh này!

TP.HCM: Huỷ kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5, họp khẩn về Covid-19 - Ảnh 1
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Châu Á đang diễn biến phức tạp.

Để đối phó với nguy cơ Covid-19, trong thời gian tới TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như khai báo y tế, giám sát, tầm soát lây nhiễm đối với nhóm người nguy cơ cao, xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên. Đồng thời, sẵn sàng các phương án đối phó với tình huống dịch bệnh trong cộng đồng, để bảo đảm an toàn cơ sở cách ly tập trung, cách ly dân sự…

Chủ tịch UBND TPH.CM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K có ý nghĩa quyết định trong phòng chống dịch COVID-19 cũng như duy trì thành quả phòng chống dịch của thành phố.

Chia sẻ facebook Thanh Lê