TP.HCM: Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

TP.HCM: Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

Trước mong muốn của phụ huynh và tình hình dịch bệnh hiện tại, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất mốc thời gian cho học sinh trên địa bàn trở lại trường từ ngày 1/3.

Cụ thể, vào ngày 23/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có báo cáo với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hiện nay do có rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình được đi học lại, đặc biệt là các phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Dựa vào tình hình, công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của thành phố, Sở GD&ĐT TP.HCM nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý.

Trước Tết Nguyên đán, khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp, Sở đã hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như bộ tiêu chí an toàn, biện pháp đo thân nhiệt, nước rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường và rà soát học sinh, giáo viên, công nhân viên đi đến vùng dịch.

TP.HCM: Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 - Ảnh 1

Vào ngày 2/2, học sinh toàn thành phố đã được chuyển sang hình thức học tập qua Internet tại nhà. Song song đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị các trường thường xuyên cập nhật danh sách những người thuộc đối tượng F0, F1, F2, qua đó nắm lịch sử di chuyển của học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, hiện tại TP.HCM không còn điểm phong tỏa nào liên quan đến dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, HCDC cho biết trong vòng 12 ngày (từ ngày 11/2 đến 23/2), TP.HCM không phát hiện thêm trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp đến từ các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Theo ghi nhận từ ngày 27/1 đến ngày 23/2, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

Chia sẻ facebook Thu Trần