TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi THPT Quốc gia ở địa phương

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 05/07/2021 12:02 (GMT +7)
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhưng nhà ở các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM có thể đăng ký thi THPT Quốc gia tại địa phương nếu được Sở GD-ĐT tiếp nhận.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM chiều qua 4/7, đã có văn bản khẩn về việc cho thí sinh có nhà ở các tỉnh, thành ngoài TP.HCM được đăng ký thay đổi địa điểm thi THPT Quốc gia. Cụ thể, văn bản nêu rõ, các em học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhưng nhà ở các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM có thể đăng ký thi THPT Quốc gia tại địa phương, với điều kiện là Sở GD-ĐT tại địa phương ấy đồng ý tiếp nhận.

Theo đó, do bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 các thí sinh đã đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại Hội đồng thi TP.HCM nhưng không thể về dự thi vào các ngày 7 và 8/7 có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì phụ huynh, thí sinh làm đơn gửi tới và liên hệ Sở GD-ĐT tại nơi đang ở để đăng ký thi.

TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi tốt nghiệp THPT ở địa phương - Ảnh minh họa
TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi tốt nghiệp THPT ở địa phương - Ảnh minh họa

Nội dung đơn gửi Sở GD-ĐT tại nơi đang ở để đăng ký thi bao gồm các thông tin như sau: Họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi đang ở hiện nay, dân tộc, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại liên lạc, điểm đăng ký dự thi và hội đồng đăng ký dự thi tại TP.HCM, số báo danh, điểm thi, email; hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của sở GD-ĐT dự kiến xin thi.

Sau đó, trước 14h ngày 5/7, phụ huynh các thí sinh sẽ gửi email bản chụp đơn được Sở GD-ĐT địa phương đồng ý đến email: [email protected]. Sau khi nhận được email. Sở sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi tiếp nhận. Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trước 11h ngày 6/7, đơn vị sẽ thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi. Nếu không được chuyển đến hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thì các em có thể đăng ký thi đợt 2 tại TP.HCM.

Được biết, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19 ngày 4/7, lãnh đạo Bộ giáo dục và Đào tạo đã nêu đề xuất này. Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, quan điểm của Bộ là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi THPT.

TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi THPT Quốc gia ở địa phương - Ảnh 2

Trước đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh trên địa bàn TP, sáng 3/7, toàn bộ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi tại tất cả các điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.Thủ Đức và các quận, huyện TP.HCM đã triển khai xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2. Kết quả, tại tất cả các điểm trong thành phố, tỷ lệ thí sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 3/7 đạt 95,26%. Với tỷ lệ này, có thể thấy thí sinh có ý chí quyết tâm đi thi rất cao ngay trong đợt dịch phức tạp.

Toàn TP trong kỳ thi năm nay thống kê cho thấy, có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Có 155 điểm thi với 4.134 phòng thi, mỗi điểm thi sẽ có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, mỗi quận, huyện có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng. Với 17.052 lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên tham gia kỳ thi, số lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi là 1.710 người. Cùng với đó là 1.000 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên chấm phúc khảo, trong đó rêng lực lượng lãnh đạo, thanh tra thi là 406 người.

TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi THPT Quốc gia ở địa phương - Ảnh 3
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1: Học sinh F2 có thể được tham dự Bộ GD&ĐT: Cho thi tốt nghiệp THPT hết 2 đợt rồi mới xét tuyển đại học Hà Nội: 10 trường THPT lấy điểm chuẩn đầu vào chỉ 3-4 điểm mỗi môn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp