TPHCM và các tỉnh Nam bộ chuẩn bị đối mặt với đợt lạnh mới 18-19 độ C

TPHCM và các tỉnh Nam bộ chuẩn bị đối mặt với đợt lạnh mới 18-19 độ C

Đợt lạnh này được đánh giá khá mạnh sẽ gây giảm nhiệt độ xuống còn 18-19 độ C vào sáng sớm và đêm ở TPHCM cũng như các tỉnh, thành Nam bộ

Theo cơ quan khí tượng dự báo do đợt không khí lạnh mới tăng cường ở phía Bắc ảnh hưởng, nên từ ngày 17-18/1 khu vực TPHCM và các tỉnh, thành Nam bộ sẽ có nền nhiệt dao động từ 18-19 độ C.

Liên quan đến hình thái này, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nhận định, khối không khí lạnh ở phía Bắc sẽ làm giảm nhiệt cho toàn khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận khiến ban đêm và sáng sớm khu vực này trời sẽ lạnh.

TPHCM và các tỉnh, thành Nam bộ chuẩn bị đối mặt với đợt lạnh mới 18-19 độ C - Ảnh 1
TPHCM và các tỉnh, thành Nam bộ chuẩn bị đối mặt với đợt lạnh mới 18-19 độ C.

Chuyên gia khí tượng cũng cho hay, hình thái thời tiết này có thể sẽ còn kéo dài ỏ khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận đến Tết Nguyên đán.

Thậm chí, trong đợt này khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận có thể xuất hiện mưa trái mùa với lượng 5-20mm, do đó người dân cần chú ý để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như vật nuôi và cây trồng. Vì có thể đợt mua trái mùa này có thể làm hư hại cây hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán cũng như rất dễ gia tăng sâu bệnh.

Và tại khu vực miền Bắc từ hôm nay 17/1, sẽ tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường, do đó trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 8-12 độ C, khu vực vùng núi nhiệt độ từ 4-7 độ C và núi cao có nơi xuống dưới 0 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ trong khoảng thời gian này dự báo cũng sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh, khu vực Bắc Biển Đông và giữa Biển Đông sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 7.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông dự báo sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động mạnh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê