Chú vịt màu vàng là gì mà ai nấy đều thay ảnh đại diện Facebook?

Chú vịt màu vàng là gì mà ai nấy đều thay ảnh đại diện Facebook?
Avatar hình chú vịt màu vàng mới đây bỗng dưng phủ đầy khắp các tài khoản trên Facebook khiến ai nấy đều tò mò không hiểu nó là gì và bắt nguồn từ đâu.

Khoảng tối ngày 15/8, đông đảo tài khoản mạng xã hội Facebook bất ngờ đồng loạt thay đổi ảnh đại diện của mình bằng hình ảnh là một chú vịt màu vàng với 3 chỏm tóc trên đầu cùng biểu cảm gương mặt bối rối hết sức đáng yêu.

Tuy nhiên hành động "phủ màu" avatar đang khiến nhiều cư dân mạng thắc mắc không rõ chú vịt màu vàng này có nguồn gốc từ đâu và có ý nghĩa gì. Trên các diễn đàn mạng xã hội, không ít người đặt ra câu hỏi: "Ủa lại có vụ gì hot vậy mấy bạn?", "Ai giải thích giùm cho mình con vịt này có ý gì với", "Mới out vài phút thành tối cổ luôn rồi"... Vậy thực chất trend đổi avatar chú vịt vàng này là gì?

Chú vịt màu vàng là gì mà ai ai cũng đều thay ảnh đại diện Facebook? - Ảnh 4
Chú vịt màu vàng là gì mà ai ai cũng đều thay ảnh đại diện Facebook? - Ảnh 4
Chú vịt màu vàng là gì mà ai ai cũng đều thay ảnh đại diện Facebook? - Ảnh 3
Khắp mạng xã hội đều phủ kín avatar chú vịt vàng

Trend đổi 'avatar vịt vàng' là gì?

Thì ra, trend đổi avatar hình con vịt vàng bắt nguồn từ trò chơi giải đố của 1 nhóm bạn trẻ trong mùa giãn cách rảnh rỗi. Luật chơi là 1 người sẽ đặt ảnh đại diện của mình là 1 con vịt vàng đáng yêu này và sau đó sẽ mang sách câu đố cấp 1 đi thách đố mọi nơi. "Hơi trẻ con nhưng mà chơi cho vui đi cậu ơi. Vì cậu đã haha ảnh tớ nên cậu phải giải một bài toán, nếu sai cậu sẽ phải để avatar con vịt vàng. Bắt đầu nhé, bạn có 3 phút", nội dung từ một tài khoản tham gia cuộc chơi.

Nếu người bị thách đố đó giải được bài toán cấp 1 trong 2 phút và trả lời đúng thì sẽ không bị gì cả, nhưng nếu họ làm sai thì sẽ phải chịu phạt là đổi thành hình chú vịt vàng trên đồng thời vào hình avatar của người thách đấu điểm danh để chứng tỏ mình là người thua cuộc và đã đổi avatar. Cứ thế từ một nhóm nhỏ, trò chơi này dần nhân rộng ra khắp mạng xã hội. Có thể gọi chung đây là 1 hiệu ứng đám đông, đánh vào sự tò mò của mọi người.

Chú vịt màu vàng là gì mà ai ai cũng đều thay ảnh đại diện Facebook? - Ảnh 1
Câu đó của nhóm chơi đưa ra
Chú vịt màu vàng là gì mà ai ai cũng đều thay ảnh đại diện Facebook? - Ảnh 5
Những người thua cuộc sẽ chịu hình phạt thay avatar

Bên cạnh những bạn trẻ tham gia cuộc chơi và chịu hình phạt vì thua cuộc, cũng có không ít cư dân mạng đã hưởng ứng thay đổi avatar để theo trend hay chỉ đơn giản thay ảnh đại diện thành con vịt vàng vì thấy nó đáng yêu.

Con vịt vàng trên facebook là gì?

Được biết, chú vịt vàng trông có vẻ ngốc nghếch và đáng yêu này có tên Psyduck (hoặc Koduck) - một nhân vật trong loạt series phim hoạt hình đình đám Pokémon của Nhật Bản. Chú vịt mang hình thù ngộ nghĩnh, hài hước, lúc nào cũng trong bộ dạng ôm đầu và gương mặt luôn ngơ ngác như không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Nó có đặc điểm là thường suy nghĩ rất lâu, đầu óc lúc nào cũng trống rỗng và luôn trong bộ dạng ôm đầu vì hay bị đau đầu. Khi có một ai đó nói nhiều bên tai, phàn nàn hoặc thúc giục, thậm chí chỉ cần nghe một âm thanh cũng có thể khiến nó bị đau đầu và “phát nổ”. Là một Pokémon hệ thủy nhưng Psyduck lại không biết bơi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Quyen Pham