Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện

Nhiều người còn đùa vui rằng năm nay nàng Bân may áo hơi lâu nên mới có hiện tượng thời tiết se lạnh như đầu đông giữa tháng 5 như vậy.
Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện - thumbnail

Sáng thứ hai đầu tuần, người Hà Nội trở lại với nhịp sống hối hả tất bật của nhịp sống hiện đại. Điều thú vị là ngay giữa tháng 5, khi bằng lăng và hoa phượng đã nở rợp trời, Hà Nội và miền Bắc lại bước vào những ngày se lạnh, ra đường với áo len, khăn quàng cổ như thể đầu đông.

Sau đợt "rét nàng bân" vào tháng 4 vừa qua, nhiều người cứ nghĩ gia đình mình có thể cất đi những chiếc áo khoác dày dặn để tận hưởng mùa hè căng tràn nhựa sống. Thậm chí là chuẩn bị tinh thần để đón những trận nóng hầm hập như thiêu như đốt.

Nhưng chứng kiến cái lạnh trái mùa đầy lạ lẫm này, nhiều người đùa vui rằng có lẽ "nàng Bân" năm nay mắc Covid nên trễ deadline đan áo so với thông lệ. Nhờ thế mà người dân thủ đô lại tiếp tục có cơ hội được tận hưởng tiết trời đông giữa mùa hè.

Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: 2Đẹp.
Nguồn ảnh: fanpage Hà Nội.
Nguồn ảnh: fanpage Hà Nội.

>>> Xem thêm: Đầu tháng 5, Hà Nội nắng hanh, gió to như thời tiết mùa thu

Những chiếc áo bông dày dặn lại xuất hiện nhiều trên các con phố của thủ đô. Giữa cuộc sống với những bộn bề những lo toan, "mùa đông tháng 5" bỗng trở nên thật thi vị. Bỏ qua cái lạnh trở trời khiến không ít người sụt sịt..., chứng kiến đất trời như những ngày giáp tết thực sự chỉ muốn gác lại công việc nhâm nhi tách trà hay cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện cùng những người bạn cũ. Giây phút đó, người ta bỗng cho phép mình được chậm lại, chậm lại một chút để nhìn về cuộc sống, nhìn về những gì đã đến với ta trong suốt những ngày qua.

Cũng trong không khí đặc biệt của đợt rét trái mùa, những người con xa quê, thường ngày tất bật ngược xuôi vì cuộc sống, thực chỉ muốn sửa soạn quây quần bên mâm cơm gia đình, người thân như những ngày cận tết.

- Tỉnh dậy giữa mùa đông Hà Nội, quên mang áo khoác lao ra đường sáng sớm mưu cầu cơm áo. Muốn tạ ơn thành phố đã mở quỹ rét còn thừa để xoa dịu bao kẻ ngược xuôi. Mùa hè nóng nực năm ấy đã không còn nhức nhối. Tuần này phải khỏe mạnh và lạc quan vì nhiều công việc và những chuyến đi xa. Và những người bạn, xin trót vay lời hẹn để trả lãi khi đỡ nhọc nhằn. Sụt sịt thì uống nước ấm, se rét thì co ro người một chút, buồn có thể nghe lại “Địa đàng”, thiền bằng cách nghe tiếng của im lặng, rét về hay nắng đến vẫn luôn sống thật nồng nàn.

- Sáng dậy ngỡ đang đông thêm mùi hương nhà hàng xóm ngỡ giáp tết định đi mua thêm mùi về đun tắm cho đủ bộ

...

Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện - Ảnh 6
Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện - Ảnh 7
Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện - Ảnh 8
Trở rét giữa tháng 5: Không khí lý tưởng để nhâm nhi tách cafe, hàn huyên đôi ba câu chuyện - Ảnh 9

Theo những dự báo trước đó của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa hè năm nay không gay gắt như những năm trước. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời gian gần đây, thời tiết thủ đô Hà Nội luôn ở trong trạng thái mát mẻ, có nơi se lạnh với mức nhiệt vào khoảng 20 độ.