Trung Quốc: Mùa cưới đầu tiên sau 9 tháng trì hoãn, 600.000 cặp đôi kết hôn

BG Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 17:00 (GMT +7)
Rất nhiều cặp đôi Trung Quốc đã tranh thủ kết hôn vội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua bởi đây là mùa cưới đầu tiên trong năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Sau 9 tháng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các cặp đôi Trung Quốc đã tranh thủ tuần lễ Quốc Khánh để tổ chức đám cưới, điều mà họ đã phải trì hoãn kể từ dịp Tết Nguyên Đán 2020. Nền tảng dịch vụ cưới Hunliji cho biết họ đã nhận đăng ký từ hơn 600.000 cặp đôi kết hôn trong kỳ nghỉ lễ kéo dài này.

Tại Vũ Hán, ổ dịch đầu tiên trên thế giới, vào tuần nghỉ lễ này đã có tới 99 cặp vợ chồng, trong số đó có nhiều đôi là nhân viên y tế, đã tổ chức đám cưới tập thể ở ngoài trời. Lực lượng không quân, hải quân cũng tổ chức đám cưới tập thể gồm 15 cặp đôi.

Một cặp vợ chồng Trung Quốc tại lễ cưới. Ảnh: REX/Shutterstock.
Một cặp vợ chồng Trung Quốc tại lễ cưới. Ảnh: REX/Shutterstock.

Tuy nhiên, một số trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện những phàn nàn về việc phải tốn quá nhiều tiền khi bạn bè dồn dập cưới hỏi trong kỳ nghỉ. Một người đàn ông ở Quý Châu nói rằng anh ta có 23 đám cưới để tham dự và có khả năng sẽ phải chi một tháng tiền lương cho quà tặng. Nhiều người cho rằng mình đang "quay lại nghèo đói vì đám cưới".

Trong tuần lễ nghỉ Quốc Khánh này, ngoài những bữa tiệc đám cưới, 1,4 tỷ dân Trung Quốc đã đi du lịch trên khắp đất nước. Đây được cho là dấu hiệu của các biện pháp hiệu quả chống lại dịch bệnh và bước đầu phục hồi kinh tế của Trung Quốc.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, người dân đã chi khoảng 466 tỷ nhân dân tệ (69,5 tỷ USD) trong đợt nghỉ lễ này để đi du lịch. Ngoài ra, các rạp chiếu phim cũng báo cáo một tuần bận rộn khi các rạp mở cửa trở lại và đạt doanh thu bán vé 3,92 tỷ nhân dân tệ (580 triệu USD) 

Nhân tướng học: Cặp răng cửa phản ánh gì về con người thực sự của bạn Filip Nguyễn lại chuẩn bị nhập tịch về Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp