Elon Musk triển khai dự án "ship" hàng toàn cầu bằng tên lửa

IG Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 11:46 (GMT +7)
SpaceX tuyên bố sẽ chế tạo một tên lửa "ship hàng" có thể mang tải trọng 80 tấn, đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với thời gian chỉ hơn 1 giờ đồng hồ.
Hashtag #Tỷ phú #Elon Musk #NEWS #Nóng trên MXH

SpaceX của Elon Musk đang phát triển cho quân đội Mỹ hệ thống tên lửa tái sử dụng có thể đưa hàng hóa, vũ khí đến mọi nơi trên thế giới trong vòng một giờ. Mẫu tên lửa này có thể phóng với tốc độ lên đến 12.070 km/h.

Chiếc Boeing C-17 Globemaster III - máy bay vận tải quân sự với tốc độ tối đa 945 km/ giờ - sẽ mất  tới 15 giờ để thực hiện chuyến hành trình dài hơn 12 nghìn km nhưng tên lửa của Elon Musk thì chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài tốc độ, một lợi thế lớn của việc vận chuyển hàng hóa bằng tên lửa là không cần xin phép chính phủ nước sở để được đi qua vùng không phận của họ. Đơn giản là vì tên lửa bay theo quỹ đạo ngoài vũ trụ, khác với hệ thống vận chuyển hàng hóa đường hàng không.

Tên lửa có thể 'ship hàng' đến bất kỳ nơi nào trên Trái Đất đang được chế tạo.
Tên lửa có thể 'ship hàng' đến bất kỳ nơi nào trên Trái Đất đang được chế tạo.

Theo SpaceX, tên lửa này sẽ được chế tạo để mang tải trọng tới 80 tấn. Giống nhiều mẫu tên lửa khác của SpaceX, tên lửa chở hàng có thể tái sử dụng.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia hàng không đã đưa ra nhận định, Space X cần phải đảm bảo phương tiện này có thể hạ cánh an toàn, chính xác nếu muốn thực hiện ý tưởng vận chuyển hàng bằng tên lửa.

Trước đây, để thử nghiệm tên lửa Falcon 9 trong việc tái sử dụng, SpaceX đã chứng minh khả năng hạ cánh của tên lửa này trên một sà lan không người lái, Tuy nhiên, công ty này chưa bao giờ hạ cánh một tên lửa với đầy đủ tải trọng. Trong khi, chiếc tên lửa này có tham vọng chở hàng hóa gấp 4 lần tải trọng của Falcon 9 (khoảng 22.4 tấn).

Được biết, SpaceX dự kiến sẽ thử nghiệm mẫu tên lửa chở hàng vào năm tới.

Hà Nội: Uống liền 6 gói thuốc diệt chuột thế hệ mới do nhầm là bột ngũ cốc Vĩnh Phúc: Bé một ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B Chưa thể xác minh nghi vấn sạt lở thủy điện vùi lấp hơn 10 công nhân
Copy URL
Elon Musk
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp