Filip Nguyễn lại chuẩn bị nhập tịch về Việt Nam

Filip Nguyễn lại chuẩn bị nhập tịch về Việt Nam

Không được thi đấu tại cho đội tuyển Cộng hòa Czech, Filip Nguyễn lại lên kế hoạch về Việt Nam nhập tịch dù trước đó từng định từ bỏ ước mơ khoác áo tuyển Việt.

Filip Nguyễn tiếp tục có tên trong Đội tuyển Cộng hòa Czech nhưng lại không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu với trận đấu gặp Israel. Vì vậy, cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam của thủ môn gốc Việt vẫn được giữ nguyên. Filip Nguyễn đã lập lại kế hoạch trở về Việt Nam, hoàn tất thủ tục nhập tịch để có thể được triệu tập lên tuyển quốc gia vào năm tới.

Filip Nguyễn chuẩn bị nhập tịch về Việt Nam  - Ảnh 1
Filip Nguyễn chuẩn bị nhập tịch về Việt Nam.

Theo thông tin từ gia đình Filip Nguyễn, thủ môn này sẽ về Việt Nam vào tháng 12/2020 nhằm bổ sung thẻ thường trú, hoàn tất thủ tục nhập tịch. Nếu được cấp quốc tịch Việt Nam, anh sẽ có cơ hội ra mắt đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2021.

Vì vắng mặt tại trận đấu gặp Israel, dư luận dấy lên nghi vấn Filip Nguyễn nhiễm Covid-19, tuy nhiên anh đã trả lời về việc này. Anh âm tính với Covid-19, nhưng anh không nói thêm vì lý do tại sao không tham gia thi đấu với Israel.