Người phụ nữ cắt hết đường dây điện trong nhà chỉ vì một bài báo

Người phụ nữ cắt hết đường dây điện trong nhà chỉ vì một bài báo

Chỉ vì nỗi ám ảnh này, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã quyết định cắt hết đường dây điện và niêm phong cửa trong nhà.

Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc vừa nhận được báo cáo về một người phụ nữ ở đây đã có hành vi vô cùng kỳ lạ khi tự cắt đứt hết mọi đường dây điện trong nhà, đồng thời đóng kín toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ. Nguyên nhân được người phụ nữ đưa ra là vì cô sợ bị phơi nhiễm với bức xạ và dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Trung Quốc: Người phụ nữ cắt hết đường dây điện và đóng kín cửa trong nhà vì nguyên nhân này - Ảnh 1
Người phụ nữ cắt hết đường dây điện và đóng kín cửa trong nhà vì sợ bị ung thư

Được biết, người phụ nữ trong sự việc trên mang họ Chen. Cô Chen cho biết, trong lúc cô đang quay video thì ngôi nhà của cô chợt vụt tắt điện, ngay lập tức sau đó cô nhìn thấy một vệt sáng lạ bất ngờ xuất hiện trong căn nhà. Kể từ sau lần đó, bản thân Chen cảm thấy vô cùng sợ hãi đối với nguồn điện và cho rằng ánh sáng đó sẽ dễ khiến cô bị ung thư. 

Nỗi ám ảnh xuất phát từ việc cô Chen từng đọc một bài báo về "tác hại của bức xạ điện từ có thể dễ dàng gây ra căn bệnh ung thư". Đó đó, cô quyết định ngăn mọi ánh sáng, nguồn điện tiếp xúc với mình bằng cách cắt hết dây diện và niêm phong toàn bộ cửa trong nhà.

Trung Quốc: Người phụ nữ cắt hết đường dây điện và đóng kín cửa trong nhà vì nguyên nhân này - Ảnh 3
Chen quyết định ngăn mọi ánh sáng, nguồn điện tiếp xúc với mình bằng cách cắt hết dây diện và niêm phong toàn bộ cửa trong nhà.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện vệt sáng mà cô Chen từng nhìn thấy không phải là nguồn điện mà đơn giản chỉ là đường bay của một con côn trùng có cánh xuất hiện trên camera có độ nhạy sáng thấp.

Sau khi nghe lời giải thích từ cảnh sát, cô Chen cuối cùng cũng đã "thoát khỏi được nỗi sợ hãi" về đường dây điện cũng như bắt đầu sinh hoạt lại bình thường. Hiện Chen đang làm việc tại khoa ung bướu của một bệnh viện, nhưng không nói rõ công việc cụ thể là gì. 

Thực tế, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc các thiết bị điện tử nếu quá nhiều thì vẫn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và nếu lạm dụng quá mức vẫn sẽ dễ dàng gây ung thư. Chính vì thế, điều quan trọng là cần nắm rõ thời điểm tiếp xúc ánh sáng mặt trời trong ngày để duy trì chu kỳ sinh học khỏe mạnh, đồng thời tránh lạm dụng các thiết bị điện tử như đèn led, máy tính, điện thoại, tivi...

Chia sẻ facebook Thục Quyên