Bà nội chuẩn bị nguyên siêu thị mini trong tủ lạnh trước khi Tết về

Bà nội chuẩn bị nguyên siêu thị mini trong tủ lạnh trước khi Tết về

Chuyện đi mua đồ dự trữ để nấu nướng cho cỗ bàn ngày Tết thì không còn xa lạ, nhưng vác nguyên cả "siêu thị" về bếp nhà như bà Sun Sai thì quả là "choáng váng"

Trong dịp Tết Nguyên đán, nhà nào cũng chuẩn bị một bàn đầy những món ăn ngon để đãi khách hay tụ tập họ hàng, người thân trong gia đình. Chính vì thế, tủ lạnh trong nhà dịp này lúc nào cũng đầy ắp nguyên liệu. Đặc biệt là những người cao tuổi, các bà nội trợ thì dịp cuối năm chính là "sân khấu" để những người phụ nữ thỏa thích thể hiện tài năng nấu nướng và bày biện.

Mới đây, một fanpage có tên "Jeek's Foodmaze Diary of a Jeek Chef" (Mê cung đồ ăn của Jeek), một đầu bếp trẻ tên Po (Trung Quốc) đã đăng tải những hình ảnh và video "cực shock" về chiếc tủ lạnh ngập đồ ăn của bà nội. Bất cứ ai chứng kiến đều phải cảm thán mà thốt lên rằng:"Làm sao bà có thể làm như vậy? và bằng cách nào có thể nhớ loại nguyên liệu nào để ở đâu trong cả cái siêu thị mini đấy?"

Siêu thị mini trong tủ lạnh của bà nội
Chiếc tủ lạnh 3 ngăn đầy ắp đồ ăn của bà Sun.

Trong bức ảnh mà Po đăng tải, một cảnh tượng hoành tráng được bày ra trước mắt người xem với đủ loại nguyên liệu. Thôi thì đủ cả bẩy bẩy bốn mươi chín loại thịt, thịt của các con vật hai chân đến bốn chân đều đủ cả. Đến cá cũng có cả năm bẩy loại. Còn rau củ, gia vị thì nhiều không đếm xuể. Chiếc tủ lạnh được bà nội của Po chất đầy tới mức kín cả 3 khoang, xếp lớp chồng lên nhau tưởng như chẳng thể rút ra nổi.

Quan trọng hơn, khi  Po nói sẽ đứng bếp nấu các món ăn ngày Tết, anh dù có cố gắng đến đâu cũng chẳng thể tìm được loại nguyên liệu mình cần trong "mê cung" của tủ lạnh bà nội. Nhưng bằng cách kỳ diệu nào đó, bà của anh dù đã cao tuổi, vẫn sẽ nhớ như in từng thứ để đâu, dù là loại nguyên liệu nhỏ nhất như tỏi hay thịt băm, bà nội có thể lấy nó ra khỏi tủ lạnh như một trò ảo thuật, thậm chí bà còn nhớ loại nào có hạn sử dụng và loại nào sắp hết hạn. 

Siêu thị mini trong tủ lạnh của bà nội
Bà có thể nhớ nguyên liệu nào để ở đâu một cách thần kỳ.

Cư dân mạng sau khi nhìn thấy điều này đã phải thốt lên:

"Tủ lạnh của bà nội trong truyền thuyết à, làm sao bà có thể biết nguyên liệu nào để ở đâu?"

"Tủ ​​lạnh này chắc bằng cả hàng tạp hóa quá"

"Hàng độc quyền của bà nội"

"Mỗi gia đình đều có một người bà ma thuật "

"Siêu thị mi ni, tôi thật ngưỡng mộ cái tủ lạnh và bà quá đi mất"

Chắc chắn rằng, thói quen chất đồ ăn "đầy ú ụ" trong tủ lạnh ngày Tết như thế này của bà nội Po, ngoài việc để làm các món ngon cho người thân và con cháu, thì hẳn bà còn mong cho gia đình luôn sung túc, ấm no và đầy ắp tài lộc như chiếc tủ lạnh này vậy.

Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham