Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho toàn thành phố Thanh Đảo 9 triệu dân

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho toàn thành phố Thanh Đảo 9 triệu dân

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thành phố cảng Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) trong vòng 5 ngày sau một đợt bùng phát nhỏ với 6 ca nhiễm.

Sự kiện: covid

Các quan chức y tế Trung Quốc ngày 12/10 cho biết, đây sẽ là đợt xét nghiệm đại trà đầu tiên sau nhiều tháng kiểm soát được dịch.

Trước đó, hôm 11/10, thành phố Thanh Đảo ghi nhận 6 ca bệnh Covid-19 mới. Cả 6 ca đều không có triệu chứng. Theo Hãng tin Reuters, Trung Quốc không tính những người nhiễm virus nhưng không có triệu chứng là ca bệnh được xác nhận.

Ủy ban y tế thành phố nói dịch bắt nguồn từ một bệnh viện về hô hấp, chuyên trị cho các bệnh nhân nhập cảnh.

Thành phố đã phong tỏa bệnh viện này. Các tòa nhà nơi những người mắc bệnh sinh sống cũng đã bị phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 toàn bộ Tp. Thanh Đảo có 9 triệu  - Ảnh 1
Trung Quốc sẽ xét nghiệm toàn bộ người dân thành phố Thanh Đảo.

Năm quận của thành phố sẽ được xét nghiệm "trong vòng 3 ngày" và toàn thành phố sẽ xét nghiệm toàn bộ "trong vòng 5 ngày". Tuy nhiên, giới chức Thanh Đảo không đưa ra con số chính xác về số người sẽ được xét nghiệm.

Theo Hãng tin AFP, Trung Quốc có khả năng xét nghiệm đại trà nhanh chóng. Hiện đã có hơn 140.000 nhân viên của các tổ chức y tế, bệnh nhân mới và các cá nhân được xét nghiệm ở Thanh Đảo kể từ khi các ca bệnh đầu tiên được ghi nhận.

Cũng trong ngày 11/10, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 21 ca bệnh Covid-19 và số ca không triệu chứng đã tăng từ 23 ca lên 32 ca so với một ngày trước.

Số ca bệnh Covid-19 ghi nhận trong một ngày ở Trung Quốc đại lục đã giảm đáng kể nhưng cả nước vẫn đang ở trong tình trạng cảnh giác cao.

Trung Quốc cho tới nay đã ghi nhận hơn 85.000 ca bệnh và hơn 4.600 ca tử vong.