Trường hợp dương tính với nCoV ở Hà Nam đã tiếp xúc với 25 người

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 29/04/2021 16:15 (GMT +7)
Quá trình điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng đã phát hiện có 19 trường hợp thuộc diện F1 và 6 người thuộc diện F2 của ca bệnh này.

Liên quan đến bệnh nhân mới từ Nhật về Lý Nhân, Hà Nam và được cách ly tập trung sau đó, vào 1h ngày 29/4, UBND xã Đạo Lý cho biết, cơ quan này đã nhận được thông báo về vụ việc. Theo đó, bệnh nhân là anh N.V.Đ. (ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã có kết quả dương tính lần một với nCoV.

Sau khi nhận được kết quả này, UBND xã Đạo Lý đã nhanh chóng tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc. Quá trình điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng đã phát hiện có 19 trường hợp thuộc diện F1 và 6 người thuộc diện F2. Ngay sau đó các F1 cũng đã được cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong đó cha, mẹ, vợ và con đẻ của ca bệnh này đã ngay lập tức được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Trường hợp dương tính với nCoV ở Hà Nam đã tiếp xúc với 25 người - Ảnh Zing
Trường hợp dương tính với nCoV ở Hà Nam đã tiếp xúc với 25 người - Ảnh Zing

Đồng thời UBND xã Đạo Lý cho biết, đơn vị cũng tiến hành khoanh vùng 20 hộ dân cư khu vực xung quanh nhà anh Đ. và triển khai ngay 3 chốt kiểm soát dịch ở địa bàn này. Theo đó, ngày 7/4 - anh Đ. nhập cảnh về Việt Nam sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật Bản. Xuống sân bay, anh được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Sau 3 lần xét nghiệm vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều cho kết quả âm tính. Đến ngày 22/4, anh Đ. được trở về địa phương và tiến hành tự cách ly tại nhà. Đến sáng ngày 24/4, do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng nên cha anh Đ. đã ra trạm y tế xã khai báo. Khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã đến nhà anh Đ. lấy mẫu và tiến hành điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm cho thấy, anh Đ. dương tính virus SARS-CoV-2.

Hà Nam: Một người dương tính với nCoV sau khi kết thúc 2 tuần cách ly và 3 lần xét nghiệm âm tính Dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi công văn khẩn tới học sinh, sinh viên Phát hiện thêm biến thể Covid-19 mới ở Mỹ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp