Từ 1/9: Du khách đến Cô Tô không được mang chai nhựa, túi nilon ra đảo

Lê Na Đăng lúc: Thứ hai, 08/08/2022 17:49 (GMT +7)
Khách du lịch đến với huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) được hướng dẫn không mang theo chai nhựa, túi nilon các vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Du lịch Việt Nam #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, khách du lịch đến với huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) trong thời gian sắp tới sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ liên quan đến vấn đề môi trường.

Cụ thể, nhằm xây dựng hình ảnh môi trường sạch, lành mạnh huyện đảo sẽ tiến hành triển khai hoạt động giảm thiểu giác thải gây ô nhiễm môi trường. Theo đó du khách sẽ không được mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường... lên huyện đảo Cô Tô từ ngày 1/9.

Từ 1/9: Du khách đến Cô Tô không được mang chai nhựa, túi nilon ra đảo - Ảnh 1

Ông Nguyễn Việt Dũng - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô - chia sẻ để quy định được triển khai hiệu quả, đơn vị đã tiến hành yêu cầu các công ty du lịch, vận tải, lữ hành thông tin cụ thể về điều này khi bán vé và cả khi khách đến khu vực cầu cảng để di chuyển du lịch.

Vị lãnh đạo này còn thông tin thêm, sau khoảng một vài tháng quy định không mang chai nhựa, túi nilon lên đảo, sẽ có tổng kết đánh giá hiệu quả và những điều bất cập còn tồn đọng để có điều chỉnh phù hợp.

Không chỉ dừng lại với những quy định dành cho khách du lịch, với mong muốn duy định xanh được triển khai hiệu quả, lãnh đạo cũng yêu cầu người dân sinh sống trên đảo nâng cao ý thức nói không với việc thải vật liệu gây nguy cơ ô nhiễm ra ngoài môi trường.

Từ 1/9: Du khách đến Cô Tô không được mang chai nhựa, túi nilon ra đảo - Ảnh 2

>>> Xem thêm: 4 điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long, Quảng Ninh Tin Liên Quan 

Rác thải nhựa được đưa vào danh sách một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trái đất nóng lên trên toàn cầu ngày càng có diễn biến khó lường. Nhằm góp phần giải quyết tình trạng này, nhiều địa phương ở Việt Nam đã nâng cao phong trào nói không với rác thải nhựa, rác thải dùng một lần. Tuy nhiên để chiến dịch được hiệu quả và thiết thực cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền và sự chung tay của người dân.

Từ 1/9: Du khách đến Cô Tô không được mang chai nhựa, túi nilon ra đảo - Ảnh 3

Cô Tô là huyện đảo thuộc phía Đông của tỉnh Quảng Ninh. Tại đây có khoảng 50 hòn đảo lớn nhỏ. Với hình ảnh hoang sơ, non nước chữ tình từ lâu nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch níu chân du khách. Qua kinh nghiệm của nhiều lữ khách, khám phá nơi đây đẹp nhất là vào tháng 4, tháng 5. Lúc này chưa có bão, thời tiết mát mẻ, dễ chịu vì chưa chịu ảnh hưởng bởi nắng nóng.

Không phải là TP.HCM hay Hà Nội, đây mới là nơi có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam Hai lần làm chồng Phương Oanh, Hà Việt Dũng ngoài đời có tổ ấm bên bà xã người dân tộc Thái Hình ảnh Lương Bằng Quang và Ngân 98 được "giải cứu" sau 4 tháng kẹt trên đảo, phải cọ toilet 4 điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long, Quảng Ninh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp