Từ 22/6, Hà Nội cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 09:19 (GMT +7)
CDC đã có đề xuất gửi Sở Y tế Hà Nội về việc, nới lỏng một số dịch vụ như cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động thể dục ngoài trời từ ngày 22/6.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, ông Khổng Minh Tuấn Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở lại dần một số dịch vụ từ ngày 22/6. Cụ thể, thời gian nới lỏng đề xuất từ 22/6, trong đó những cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại. Ông Tuấn cho biết: "Trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người, đảm bảo giãn cách. Quan trọng nhất là những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại".

Từ 22/6, Hà Nội cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại - Ảnh minh họa
Từ 22/6, Hà Nội cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại - Ảnh minh họa

Về điều kiện đề xuất nới lỏng hoạt động phòng dịch, ông Tuấn chia sẻ, đối với các nhà hàng đón khách không được quá đông, không ngồi hết các bàn, đồng thời khách hàng phải đảm bảo khoảng cách và có vách ngăn giữa người với người. Tương tự nhà hàng ăn uống cũng vậy, tất cả mọi người sẽ phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Liên quan đến vấn đề có cho mở lại quán bia trong tuần tới tại Hà Nội hay không, ông Tuấn cho hay nếu những hoạt động như dịch vụ ăn uống được mở cửa, hoạt động trở lại thì phải đảm bảo điều kiện là mở ở trong nhà và phải đảm bảo quy định về khoảng cách theo yêu cầu của Bộ y tế. "CDC Hà Nội nghiên cứu các yếu tố, điều kiện và chỉ đề xuất dưới góc độ chuyên môn", ông Tuấn chia sẻ.

Theo ông Tuấn, UBND TP. Hà Nội sẽ căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế của dịch Covid-19 để ra quyết định. Đối với các quán bia trên địa bàn nếu có mở vẫn phải đảm bảo giãn cách 50% chỗ ngồi. Về trình nới lỏng một số hoạt động cũng phải dựa vào mức độ cần thiết, dựa trên vào tình hình dịch bệnh của Hà Nội.

Cụ thể, ông Tuấn cho hay: "Chúng tôi sẽ đề xuất cho phép mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, chợ dân sinh trước. Tuy nhiên, tất cả hoạt động này phải đủ điều kiện giãn cách xã hội. Đối với hoạt động ăn uống phải có màn chắn và trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn".

Vào tuần tới, Hà Nội có thể mở cửa quán ăn tại chỗ Ba bệnh viện thực hiện dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu tại Hà Nội Thi đánh giá năng lực bị hoãn do Covid-19, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp