Bạn có nhất định phải mua tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm?

Bạn có nhất định phải mua tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm?

Việc đầu tư vài triệu đồng cho một chiếc tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm có phải là điều cần thiết và đúng đắn? - là câu hỏi chung của nhiều tín đồ làm đẹp.

Bước vào thế giới dưỡng da đôi khi cũng đồng nghĩa với việc bước vào thế giới của sự tốn kém. Bên cạnh việc phải chi một đống tiền để mua những món mỹ phẩm đắt tiền, bạn cũng phải bỏ ra kha khá để mua những sản phẩm hỗ trợ khác. Trong số đó, khoảng thời gian ngắn gần đây, tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm đang trở thành một món đồ hỗ trợ làm đẹp được nhiều người tìm hiểu và mua sắm. Tuy nhiên, chúng có xứng đáng để bạn bỏ ra số tiền lên đến vài triệu đồng để sở hữu hay không

1. Mỹ phẩm có hạn sử dụng bao nhiêu?

Các loại mỹ phẩm như sản phẩm dưỡng da, mặt nạ dạng tuýp ít tiếp xúc với không khí thường có hạn sử dụng 12 tháng sau khi mở nắp. Các loại kem chống nắng nên sử dụng trong một mùa hay lâu nhất là 6 tháng. Tuy nhiên, có những loại mỹ phẩm có tính bền vững kém hơn, điển hình như vitamin C.

Vitamin C nếu không được bảo quản lạnh ở nơi râm mát thì rất dễ dàng bị oxy hóa chỉ sau vài tuần sử dụng. 

Bạn có cần phải mua tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm? - Ảnh 2
Có những loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

2. Mỹ phẩm nào thì cần bảo quản lạnh? 

Mỹ phẩm thiên nhiên (All Nature) 

Những loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên được bảo quản lạnh để kéo dài tuổi thọ, giúp chúng không bị oxy hóa nhanh chóng và khiến chúng có hại cho làn da. 

Mỹ phẩm trị mụn giảm sưng 

Nhiệt độ lạnh sẽ giúp cho những vết sưng do mụn xẹp lại nhanh chóng hơn.  Khi sản phẩm dưỡng da được bảo quản lạnh, độ tươi mát của sản phẩm sẽ tăng cường hiệu ứng giảm sưng này. 

Bạn có cần phải mua tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm? - Ảnh 3
Những loại mỹ phẩm giảm sưng, serum, kem dưỡng ẩm, sản phẩm có thành phần tự nhiên nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Kem dưỡng ẩm, serum

Ngoài những sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần từ dầu dừa thì những loại kem dưỡng ẩm khác đều có thể cho vào tủ lạnh để giúp bạn chúng có tuổi thọ lâu hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng. 

Đối với serum hoặc ampoule có kết cấu lỏng, mỹ phẩm này sẽ đặc biệt hưởng lợi khi được bảo quản trong tủ lạnh. Lý do vì serum/ampoule thường là sản phẩm đặc trị, chứa thành phần hoạt tính cao.

3. Bạn có nên đầu tư tủ lạnh bảo quản mỹ phẩm?  

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại mỹ phẩm chuyên biệt cho làn da thì một chiếc tủ lạnh là điều cần thiết và giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình làm đẹp. 

Nếu bạn là cô nàng tối giản thì có lẽ phụ kiện làm đẹp này chưa thực sự là thứ bạn nên đầu tư ngay bây giờ. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh