Từ sau ngày 31/7/202, người dân không được rời khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 31/07/2021 22:54 (GMT +7)
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách xã hội.
Hashtag #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Do dịch bệnh Coivd-19 diễn biến khó lường, hôm nay 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách, chỉ trừ những trường hợp đã được chính quyền cho phép.

Từ sau ngày 31/7/202, người dân không được rời khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách - Ảnh TTXVN
Từ sau ngày 31/7/202, người dân không được rời khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách - Ảnh TTXVN

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình, các lãnh đạo tỉnh, phành phố sẽ phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ. Đối với những trường hợp đã rời khỏi tỉnh và đến các địa bàn khác, thì các tỉnh thành có liên quan cần phải tổ chức đón, đưa những người này về đích đến an toàn.

Đồng thời, các cơ quan ban ngành có liên quan cần tổ chức xét nghiệm, vận chuyển cả xe và người về địa phương và bàn giao đầy đủ cho cơ quan chức năng sở tại. Cũng như tổ chức cách ly, giám sát y tế những người này theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan.

Từ sau ngày 31/7/202, người dân không được rời khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách - Ảnh 2

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an sẽ là đơn vị trực tiếp chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh để tiến hành việc tổ chức đưa đón người dân về tỉnh mình.

Về hệ thống chăm sóc, điều trị người bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 cần được phân tâng điều trị; trong đó cần nâng cao chất lượng điều trị, nhằm hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nếu tỉnh, thành phố nào đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 thì sẽ được phép nới lỏng giãn cách theo từng khu vực trong nội bộ tỉnh. 

Những ai được ưu tiên đi lại trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội? Bộ Y tế quyết định giảm thời gian cách ly mọi hình thức xuống 14 ngày ĐT Việt Nam được rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp