Bầu ngực biến dạng hoàn toàn sau khi đặt túi ngực nhân tạo

Bầu ngực biến dạng hoàn toàn sau khi đặt túi ngực nhân tạo
Sau khi thăm khám và kiểm tra, bác sĩ cho biết chị H. bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng.

Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho hay đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho chị N.N.H. 34 tuổi, ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh, đến khám trong tình trạng sưng và biến dạng ngực trái.

Chị H. cho biết đã phẫu thuật nâng ngực vào đầu tháng 2/2020 tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Sau đó dù chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều vùng ngực trái nhưng người thực hiện cho biết không đáng lo ngại, vài ngày sau sẽ hết.

Nhưng hơn 1 tuần sau chị vẫn thấy đau âm ỉ ở ngực, khi các cơn đau nghiêm trọng hơn, chị lo sợ mình có thể bị ung thư vú nên mới đến viện khám.

Túi ngực bên trái của người phụ nữ bị vỡ hoàn toàn sau khi đặt túi ngực nhân tạo - Ảnh 1
Túi ngực bên trái của người phụ nữ bị vỡ hoàn toàn sau khi đặt túi ngực nhân tạo.

Sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết chị H. bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng sau đó chị được phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực hai bên và xét nghiệm giải phẫu hạch, bao xơ xung quanh túi ngực để tầm soát ung thư vú. 

BS CKII. Vũ Hữu Thịnh - Phó trưởng Khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Y dược TP.HCM - cho biết túi ngực bên trái không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực và đã bị vỡ hoàn toàn.

Sau phẫu thuật, chị H. được mặc áo định hình, tình trạng sức khỏe ổn định, tái khám sau một tuần cho thấy vết mổ lành tốt.

Túi ngực bên trái của người phụ nữ bị vỡ hoàn toàn sau khi đặt túi ngực nhân tạo - Ảnh 1
BS Vũ Hữu Thịnh tư vấn đặt lại túi độn ngực cho người bệnh. Ảnh: BVCC

BS Thịnh khuyến cáo, khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật nâng ngực, chị em nên tư vấn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề theo quy định và phải biết rõ nguồn gốc, giấy phép của các vật liệu khi độn, bơm tiêm trực tiếp vào cơ thể để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cho chính mình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le