Tuyển chăn bò thời 4.0: Ngày làm 8 tiếng, lương cao, chế độ bảo hiểm đầy đủ

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 24/11/2020 16:34 (GMT +7)
Một bài viết tuyển dụng người chăn bò được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút đông đảo cư dân mạng vì cách thức tuyển dụng rất chuyên nghiệp.

Mới đây, một tài khoản Facebook vừa đăng tải bài viết tuyển dụng người chăn bò. Tuy nhiên, điều làm cư dân mạng chú ý và thích thú là cách thức tuyển dụng đúng kiểu dành cho "dân công sở" như: Làm giờ hành chính từ 7 giờ đến 16 giờ 30', có chỗ ăn ở, có lương tháng thứ 13, chế độ bảo hiểm đầy đủ, lại còn cho phép "tình công sở" công khai.

Tuyển chăn bò thời 4.0: Việc nhẹ lương cao, chế độ bảo hiểm đầy đủ
Tuyển chăn bò thời 4.0: Việc nhẹ lương cao, chế độ bảo hiểm đầy đủ

Nguyên văn bài tuyển dụng như sau:

"Tuyển 2 người chăn bò:

Lương: 6tr500

Sáng 7h thả bò, theo dõi bò. Chiều 4h-4h30 đuổi về. Có chỗ ở cho người muốn ở lại

Ưu tiên 1 cặp vợ chồng. Làm lâu dài trên 1 năm có lương thứ 13+, chế độ bảo hiểm đầy đủ. Cần người thiện chí!"

Bài tuyển dụng hóm hỉnh không biết thật giả thế nào nhưng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên dưới bài viết, nhiều comment hài hước chia sẻ:

"Việc nhẹ lương cao là đây còn gì"

"Có ai làm chung không, để đăng ký ngay và luôn"

 "Cho hỏi chăn bò có làm part time không mọi người?"

Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng tỉnh táo hỏi lại chính chủ xem đàn bò có bao nhiêu con, có áp KPI cân nặng theo tháng hay không, nếu không đạt KPI thì bị phạt bao nhiêu, "chấm công" muộn bị trừ tiền thế nào... Bên cạnh đó, khi nhìn vào đàn bò đông đúc lên đến vài chục con trong bức ảnh đính kèm, nhiều người nhắn nhủ nhau: Việc không nhàn như tưởng tượng đâu.

Bài viết hiện thu hút hơn 4 nghìn lượt bình luận và hơn 5 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong 2 ngày. 

Những thay đổi người lao động cần biết về tuổi nghỉ hưu từ năm 2021 Lao động Việt Nam từ Nhật Bản về nước bị thu phí cách ly gấp 10 lần thực tế Rút ngắn thời gian "thỏa thuận miệng" để giao kết hợp đồng lao động từ 2021 Sắp hết năm, người lao động sẽ để tiền rơi nếu không làm việc này
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp