Tỷ phú Jack Ma lần đầu lộ diện trước công chúng sau loạt biến cố bí ẩn

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 12/05/2021 10:30 (GMT +7)
Sau thời gian dài "ở ẩn", tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập và cựu chủ tịch của Alibaba Group Holding - đã hiếm hoi lộ diện trước công chúng.
Hashtag #Jack Ma #Tỷ phú #NEWS #Nóng trên MXH

Theo SCMP, vào ngày 10/5 vừa qua, tỷ phú Jack Ma đã hiếm hoi xuất hiện sau thời gian dài "mất tích" liên quan đến bài phát biểu gây tranh cãi về nhà nước Trung Quốc.

Cụ thể, theo như bức ảnh được đăng tải trên ứng dụng tin tức NetEase, Jack Ma mặc áo phông màu xanh được nhiều nhân viên vây quanh ngân ngày AliDay (10/5). Được biết, đây là ngày hội hàng năm của Alibaba được thành lập để kỷ niệm cuộc chiến chống lại đại dịch Sars năm 2003, khi toàn bộ nhân viên phải làm việc tại nhà vì một thành viên trong công ty nhiễm bệnh. Lễ kỷ niệm này bắt đầu vào năm 2005, sau đó Alibaba cũng có thêm ngày đám cưới tập thể cho nhân viên hàng năm bắt đầu từ năm 2006.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu lộ diện trước công chúng sau loạt biến cố bí ẩn - Ảnh 1

Được biết, nguyên nhân ông mất tích là do có liên quan đến bài phát biểu phê phán hệ thống tài chính nhà nước trong một hội nghị ở Thượng Hải hồi tháng 10/2020. Thời điểm đó, chỉ sau bài ngày Jack Ma phát biểu, kế hoạch IPO của hãng công nghệ tài chính Ant Group của ông đã bị đình chỉ. Đồng thời, Alibaba cũng rơi vào cuộc điều tra chống độc quyền và phải nộp khoản phạt cao kỷ lục 2,8 tỷ USD.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu lộ diện trước công chúng sau loạt biến cố bí ẩn - Ảnh 2

Sau ba tháng mất tích, vào ngày 20/1 vừa qua, Jack Ma đã trở lại trong một bài phát biểu bằng video của một sự kiện giáo dục. Vào tháng 4, ông cũng lộ diện tham dự một cuộc họp trực tuyến của Hiệp hội Địa lý Nga do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì. Vị tỷ phú nằm trong ban quản trị của Hiệp hội này, bao gồm cả tỷ phú Thụy Điển Frederik Paulsen Jr và giám đốc điều hành BP Bernhard Looney. Tuy nhiên ông lại không phát biểu tại sự kiện này. Vào tháng trước, Jack Ma cũng xuất hiện trong một số video ngắn phiên bản tiếng nội địa của TikTok. Trong đoạn video, ông ngồi ở quán bar với một nhóm đàn ông không rõ danh tính.

Tỷ phú Jack Ma lần đầu lộ diện trước công chúng sau loạt biến cố bí ẩn - Ảnh 3

Sau loạt biến cố, người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2020 đã mất hàng tỷ USD và rớt xuống vị trí thứ ba trong danh sách tỷ phú Trung Quốc, sau Zhong Shanshan - chủ tịch hãng nước uống Nongfu Spring Co. và Pony Ma của Tencent Holdings Ltd.

Rộ tin tỷ phú Jack Ma mất tích bí ẩn trong suốt 2 tháng Tài sản của Jack Ma bốc hơi 11 tỷ USD sau 2 tháng chỉ vì vạ miệng Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp