Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao?

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 04/12/2020 17:41 (GMT +7)
Nổi tiếng sau 1 đêm chỉ vì có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc, thay vì chăm chỉ học tập, cậu bé ngày nào đã có những thay đổi theo hướng tiêu cực.
Hashtag #Jack Ma #NEWS #Nóng trên MXH

Vào năm 2015, một người dân ở làng Yanhui, huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đưa vợ về thăm người chú của mình thì vô tình phát hiện ra có một đứa trẻ trong ngôi làng này rất giống với Jack Ma hồi nhỏ. Khuôn mặt cậu bé giống đến nỗi như được đúc ra từ một khuôn với vị tỷ phú số 1 Trung Quốc.

Thấy vậy, họ đã chụp ảnh đứa bé này và đưa lên mạng. Chỉ trong thời gian ngắn, cậu bé bỗng nổi tiếng và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1

Được biết, cậu bé này là Phạm Tiểu Cần, sinh ra trong một gia đình nghèo khó gồm bố mẹ, một người bà và một đứa em. Vì bị rắn cắn ở chân, nên bố em phải chống nạng nhiều năm, mẹ bị bại liệt bẩm sinh và bị mù sau khi bị một con bò làm bị thương. Người bà thì mắc bệnh Alzheimer, còn đứa em dù đã đến tuổi đi học nhưng vẫn không được tới trường. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, dù bị tàn tật nhưng người bố phải tự mình đi làm nông để kiếm sống và nuôi cả gia đình.

Với gương mặt đặc biệt và gia cảnh khốn khó, "tiểu Jack Ma" nhận được sự quan tâm không chỉ của dân mạng mà còn của những tổ chức xã hội, nhiều đơn vị truyền thông. 

Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2

Và rồi, hiện tượng mạng Phạm Tiểu Cần cuối cùng cũng được Jack Ma bản thật biết đến. Ông từng đăng lên tài khoản mạng xã hội của mình bức ảnh của đứa bé và nói: "Khi tôi nhìn thấy đứa trẻ này, tôi nghĩ rằng chính gia đình tôi đã tải lên những bức ảnh khi tôi còn nhỏ!"

Một năm sau đó, độ nổi tiếng của "tiểu Jack Ma" vẫn không suy giảm. Đến cuối năm 2016, có thông tin Jack Ma sẵn sàng tài trợ toàn bộ chi phí học tập của Phạm Tiểu Cần cho đến khi tốt nghiệp đại học. Và nếu cậu bé muốn học cao hơn, ông cũng vui lòng hỗ trợ nhưng sau đó tập đoàn Alibaba đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói trên.

Lúc này, nhiều công ty, tổ chức tìm cách đến gặp Tiểu Cần với lý do quyên góp, ủng hộ nhưng thực chất họ muốn gặp cậu bé và trao đổi về các "hợp đồng" công việc.

Theo đó, họ muốn lợi dụng sự nổi tiếng của em trên mạng cho các hoạt động thương mại. Ngày càng có nhiều công ty, đài truyền hình tới tìm gặp em và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các shoot quay quảng cáo, các sự kiện giải trí...

Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3

Năm 2017, Tiểu Cần được gửi đến Thạch Gia Trang, Hồ Bắc để đi học do 1 doanh nhân tài trợ, bố mẹ em ở nhà cũng được người này cung cấp 1 số tiền để mưu sinh, cuộc sống của cả gia đình dần được cải thiện. Tuy cho con đi học xa nhưng bố của Tiểu Cần không biết người đưa con mình đi đang làm công việc gì mà chỉ biết người này có công ty riêng.

Sau khi tới Thạch Gia Trang, những tưởng cậu bé chỉ cần đến trường nhưng 2 năm ở đó, Tiểu Cần phải tham gia vào loạt hoạt động có tính chất thương mại, quay quảng cáo, tham gia các buổi livestream, liên hoan phim, các show thời trang... Cậu bé được nhiều người nổi tiếng xin chụp ảnh chung, thậm chí em còn tham gia cả đóng phim.

Sau khi rời khỏi ngôi làng nghèo khó, Tiểu Cần rất ít về thăm nhà, mỗi đợt về quê em chỉ ở với bố mẹ vài ngày và đi tiếp. Gia đình vẫn không biết trong ngần ấy năm xa nhà em đã làm gì, học gì. Được biết, vì lịch trình quá bận rộn mà em đã bỏ học gần 1 năm.

Hiện cậu bé đã trưởng thành hơn và có tài khoản riêng trên các nền tảng mạng xã hội lớn dưới sự quản lý của công ty. Tiểu Cần cũng thường cập nhật tin tức về đời sống của mình và nhận được hàng trăm nghìn tới hơn một triệu lượt theo dõi. 

Cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc nổi tiếng 5 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4

Có thể, khi xa nhà, Phạm Tiểu Cần cũng không biết đến những kế hoạch mà người khác vạch ra cho mình để kiếm tiền. Khi lớn lên, khuôn mặt của cậu bé đã không còn giống Jack Ma như trước, lại không có sự tăng trưởng chiều cao, giao tiếp kém trước ống kính nên đã bị mọi người dần quay lưng.

Tỷ phú Trung Quốc là bạn thân Jack Ma bị tấn công bằng dao Ant hoãn IPO, Jack Ma “bốc hơi” 3 tỷ USD "Sói cô độc": Doanh nhân bí ẩn vừa hạ gục Jack Ma trên sàn chứng khoán "Ông trùm vaccine" vượt qua Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp