Ứng phó bão số 8: Quân đội huy động máy bay và gần 700.000 quân

Ứng phó bão số 8: Quân đội huy động máy bay và gần 700.000 quân
Hiện có hơn 678.327 lượt người với hơn 5.300 phương tiện được huy động tham gia ứng trực ứng phó với bão số 8 trước những diễn biến khó lường của cơn bão này.

Trước tình hình mưa bão phức tạp, sáng nay 21/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai để ứng phó với bão số 8.

Thiếu tướng Doãn Thái Đức, Chánh văn phòng Ủy ban quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết, hiện đã huy động hơn 678.327 lượt người với hơn 5.300 phương tiện được huy động tham gia sẵn sàng ứng trực, ứng phó với bão số 8.

Ứng phó bão số 8: Quân đội huy động máy bay và gần 700.000 - Ảnh 1
Thiếu tướng Doãn Thái Đức thông tin về công tác ứng phó với bão số 8. Ảnh: NGỌC HÀ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh cũng cho biết trong ngày hôm nay sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị phương tiện, lực lượng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết theo dự báo bão số 8 vào Biển Đông sẽ mạnh lên, và nếu không giảm thì cường độ ảnh hưởng rất rộng, trong khi các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng rất nặng, đất ngâm nước lâu ngày, độ kết dính yếu nên sạt lở rất dễ xảy ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng có trách nhiệm hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, đồng thời đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên biển.

Song song với đó là công tác đảm bảo an toàn trên đất liền, xây dựng các phương án ứng phó, trước hết là phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn cho người dân khi bão vào bờ, sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nơi nước sâu, nơi nước chảy siết, nơi nhà yếu không an toàn, nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nhất là khu vực miền núi, trung du.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra an toàn hồ đập, yêu cầu cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến cơn bão và tình hình mưa lũ để có phương án ứng phó kịp thời. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le