Vaccine Covaxin của nước nào sản xuất và hiệu quả ra sao?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 04/11/2021 12:30 (GMT +7)
Qua nghiên cứu, Bharat Biotech cho biết vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

1. Vaccine Covaxin là gì?

Covaxin là 1 trong những Vaccine ngừa Covid-19 của công ty Bharat Biotech và Covishield. Đây là vaccine bản địa đầu tiên của Ấn Độ.

2. Vaccine Covaxin hiệu quả bảo vệ ra sao?

Vaccine Covaxin của nước nào sản xuất và hiệu quả ra sao? - Ảnh minh họa
Vaccine Covaxin của nước nào sản xuất và hiệu quả ra sao? - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp phép khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ

Theo nghiên cứu trong việc ngăn ngừa lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vaccine Covaxin có hiệu quả tổng thể 77,8%. Đối với biến thể Delta (B.1.617.2), vaccine này đạt hiệu quả bảo vệ là 65,2%.

Về vaccine này, Bharat Biotech cho biết Covaxin có thể tạo ra hiệu giá trung hòa - nghĩa là có nồng độ của kháng thể, có khả năng bảo vệ và giúp chống lại tất cả các biến thể Covid-19 mới hiện nay.

Ngày 3/7,  Bharat Biotech - hãng phát triển Covaxin - cho biết, theo kết quả phân tích cuối cùng được công bố về quá trình thử nghiệm hiệu quả giai đoạn III, đối với những trường hợp mắc Covid-19 biểu hiện triệu chứng nghiêm trọng, vaccine này có hiệu quả 93,4%, trong khi đối với những trường hợp Covid-19 không triệu chứng vaccine này có hiệu quả bảo vệ 63,6%.

Cụ thể, ông Krishna Ella, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bharat Biotech, khẳng định rằng qua các nghiên cứu cho thấy, chỉ số thành công về hiệu quả cũng như tính an toàn của Covaxin, họ tự hào tuyên rằng giờ đây Ấn Độ đã sẵn sàng để bảo vệ dân số toàn cầu.

Vaccine Covaxin của nước nào sản xuất và hiệu quả ra sao? - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Facebook ngừng tính năng tự động nhận diện khuôn mặt

Bên cạnh đó, ông Ella còn chia sẻ rằng, Covaxin được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của toàn cầu, trong đó nhu cầu tại những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đối với loại vaccine này cao hơn.

Hãng phát triển Covaxin - Bharat Biotech cho biết vaccine này được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ trong khoảng từ 2-8ºC, do đó có thể giúp người dùng giảm tỷ lệ lãng phí vaccine sau khi đã mở nắp, đồng thời giúp bên mua tiết kiệm chi phí hơn.

Tuần qua, tại Hội nghị Thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại Roma, Italy, ông Narendra Modi Thủ tướng Ấn Độ cho biết, tới cuối năm 2022, nước này sẽ sản xuất được khoảng 5 tỷ liều vaccine Covid-19. Nguồn vaccine này có thể giúp thế giới chống lại đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, việc WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covaxin sẽ giúp Ấn Độ đẩy nhanh hơn nữa mục tiêu này.

Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp phép khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ Nhật Bản: Tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi ba cho toàn dân Sau Pfizer, Mỹ sắp cấp phép vaccine Moderna cho trẻ 12 - 17 tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp