Vì sao đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân Mỹ Đình không khán giả trong trận gặp Australia?

Vì sao đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân Mỹ Đình không khán giả trong trận gặp Australia?
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình sẽ là trận đấu không khán giả.

Theo lịch thi đấu, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ được "mở hàng" sân nhà trên sân Mỹ Đình gặp đối thủ sừng sỏ là Australia vào ngày 7/9 tới đây. Trước đó thì Việt Nam đã thành công xin được giữ nguyên các trận sân nhà vẫn thi đấu tại Mỹ Đình thay vì phải đá trên sân trung lập vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp hơn dự kiến, Liên doàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có kế hoạch xin phép các cơ quan chức năng cho bán từ 10-30% trong tổng số sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi ở Mỹ Đình đối với trận gặp Australia tới đây.

Vì sao đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân Mỹ Đình không khán giả trong trận gặp Australia? - Ảnh 1
Sân Mỹ Đình sẽ không đón khán giả trong trận gặp Australia.

Tuy nhiên trong cuộc họp giữa Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch với UBND TP Hà Nội, đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như các đơn vị liên quan đã quyết định không thông qua yêu cầu đón khán giả tới xem trận đấu tại sân Mỹ Đình. Chính vì vậy, kế hoạch mở bán vé cho khán giả của VFF trận Việt Nam - Australia sẽ không được thực hiện.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà sẽ phải được tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Về số lượng thành viên tham gia vào trận đấu đến từ nước bạn, dự kiến sẽ có khoảng 60 - 70 người bao gồm thành viên đội bóng, tổ trọng tài, quan chức AFC. Theo quy định đang được áp dụng thì các thành viên của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Australia và các quan chức FIFA, AFC đến Việt Nam làm nhiệm vụ tại trận đấu sẽ không phải cách ly y tế do đều đã được tiêm vaccine cũng như kiểm tra dịch bệnh kỹ càng.

Vì sao đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân Mỹ Đình không khán giả trong trận gặp Australia? - Ảnh 1
Tuyển Việt Nam đã tập trung từ ngày 5/8.

Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, sinh hoạt...của hai đội bóng cũng như các thành phần liên quan sẽ được diễn ra theo hình thức "bong bóng khép kín" đúng chuẩn của FIFA . Dự kiến giá thuê sân Mỹ Đình để tổ chức trận đấu với Australia sẽ được giảm xuống vì VFF sẽ không có nguồn thu từ bán vé. Trước đó, mức giá dự kiến đang là từ 350 đến 500 triệu đồng/trận.

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội từ ngày 5/8 và chỉ di chuyển khép kín từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, các đối tượng tiếp xúc với thành viên đội tuyển cũng được kiểm soát gắt gao và hạn chế tối đa trong trường hợp cần thiết. HLV Parl Hang Seo chỉ có "quân xanh" là tuyển U22 Việt Nam để đá tập trước khi bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Vì sao đội tuyển Việt Nam phải đá trên sân Mỹ Đình không khán giả trong trận gặp Australia? - Ảnh 1
HLV Park và các học trò sẽ gặp những đối thủ rất mạnh tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước khi gặp tuyển Australia ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận mở màn với Saudi Arabia ngày 2/9 trên sân khách. Đây được dự báo là trận đấu rất khó khăn với "những chiến binh sao vàng".

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex